Sát hại bé gái học lớp 7 khi được nhờ chở đến nhà bạn chơi

0 TN
ANTD.VN -Đến nhà bà Nguyệt chơi thì gặp em T, sau bữa cơm chiều bé gái này nhờ Đạt chở đến nhà bạn chơi. Trên đường trở về, Đạt đã giở trò đồi bại với cháu T, khi biết nạn nhân không còn thở thanh niên này bỏ về nhà.

Ngày 28-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Lý Thành Đạt (21 tuổi), trú tại xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân của Đạt là em L.T.T. (15 tuổi) trú cùng huyện Quỳ Châu.

Theo cáo trạng, chiều 11-5-2016, Đạt cùng với mấy người bạn đến nhà bà Lương Thị Nguyệt trú tại bản Toóng 2, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, chơi và gặp em T. Đạt và bạn được bà Nguyệt mời ở lại ăn cơm.

Ăn uống xong, Đạt được bé T. nhờ chở đến nhà bạn ở xã Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu, chơi. Đạt đồng ý và chở T. đến nhà Lô Thị Thoa ở bản Xốp, xã Diễn Lãm. Sau khi ăn cơm và uống rượu ở nhà bạn, khoảng 20h cùng ngày, Đạt chở T. trở về nhà bà Nguyệt.

ảnh 1

Lý Thành Đạt trong phiên xét xử

Khi cả hai đi đến dốc Pà Hàng, bản Toóng 2, thì Đạt dừng xe đi vệ sinh. Lúc nam thanh niên này quay lại thì bất ngờ bị T. tát. Tức giận, Đạt dùng tay đấm vào mặt cháu T. Nạn nhân kêu đau, sợ mọi người nghe thấy, Đạt dùng tay bịt miệng T. rồi lôi vào rừng.

Khi bị trượt ngã xuống dốc, Đạt đã bóp cổ rồi thực hiện hành vi giao cấu với cháu T. Thời điểm xảy ra sự việc, cháu T. đang là học sinh lớp 7. Thỏa mãn xong thú tính, Đạt thấy cháu T. đã ngừng thở nên bỏ về nhà. Không thấy cháu T. về nhà, gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Đến đêm muộn ngày 18-5-2016, thi thể cháu T. được một người dân tìm thấy. Biết không thể chối tội, sáng ngày hôm sau, Đạt đến cơ quan công an đầu thú...

Trong phiên xét xử, Đạt khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đạt cũng thừa nhận trước đó hắn đã có ý định hiếp dâm nạn nhân.

Trong quá trình điều tra, Đạt khai nhận có hành vi hiếp dâm bé T. phù hợp với tình tiết có 1 cái quần bò cách tử thi khoảng 1,9m, ngoài ra không có chứng cứ nào để chứng minh nạn nhân bị hiếp dâm. Vì vậy, chưa có căn cứ khởi tố và xử lý Lý Thành Đạt về tội Hiếp dâm trẻ em nên cơ quan cảnh sát điều tra quyết định đình chỉ vụ án Hiếp dâm theo quy định Điều 102 của Bộ luật Hình sự.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lý Thành Đạt 20 năm tù giam về tội Giết người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top