Rượu vào, con riêng đâm chết cha dượng

0 Kim Thái
ANTĐ22 giờ ngày 8-9, tại thôn 2, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra một án mạng rất thương tâm. Nạn nhân Đinh Hồng Tân (SN 1975) đã bị con riêng của vợ là Võ Quốc Đảo (SN 1996) dùng dao đâm chết giữa tiệc rượu. Mâu thuẫn của hai cha con từ một nguyên nhân không đáng có, con nói nhưng cha nghe không rõ…

Vụ án xảy ra giữa đêm Tết Trung thu, lúc đó, Võ Quốc Đảo cùng hai người bạn và cha dượng là Đinh Hồng Tân ngồi uống rượu. Nhìn đĩa thịt còn đầy, Đảo bảo Đinh Quang Thư (SN 2006), em cùng mẹ khác cha đang ngồi trên giường xuống ăn vài lát thịt. Lúc đó là 21 giờ 30, Đảo và ông Tân đã uống hết khoảng 2 lít rượu. Trong trạng thái ngà ngà say, lời nói của Đảo xen giữa tiếng gió rì rào, tiếng củi cháy tí tách khiến ông Tân nghe tiếng được tiếng mất.

Ông quay sang nhấm nhẳng: “Sao mi bảo em mi uống rượu hả?”. Đảo trả lời: “Không có, con chỉ nói hắn ngồi xuống ăn thịt thôi”. Nhưng ông Tân thì cứ một hai cho rằng Đảo xúi giục em uống rượu, mà điều đó quả thật không được, bởi Thư chỉ mới 9 tuổi đầu. Dù Đảo cố giải thích như thế nào đi nữa nhưng ông Tân vẫn không tin lòng tốt của người con riêng của vợ, ông cứ lặp đi lặp lại “Mi thích chi đây?”. Nói nhiều lần nhưng cha dượng vẫn không hiểu được ý của mình nên Đảo cũng chẳng cần giữ kẽ “Thích chi cũng được”.

ảnh 1
Lời quan tâm hóa câu hiểu lầm tai hại, dẫn đến án mạng thương tâm

Lúc này, ông Tân thấy sự việc “hai năm rõ mười” rồi nên ông liền đứng dậy và đến chỗ phía để chén bát nằm ngay ở góc nhà lấy một con dao cầm trên tay. Thấy cha dượng có hung khí trên tay, Đảo cũng chạy đến cái bàn để dưới giá chén lấy một cái rựa. Ông Tân xấn đến bảo: “Mi chặt tao đi”. Đảo không ra tay nhưng cũng thách đố lại: “Ông đâm tôi đi”. Không phải nói một lần mà hai cha con lặp đi lặp lại rất nhiều lần như thúc giục nhau. Máu chảy trong người họ được rượu hâm mỗi lúc một nóng lên. Người con tấn công trước, hắn dùng cái rựa trên tay “múa” vào người cha dượng khiến phần mặt bên phải của ông Tân bị thương nhẹ. Rồi cũng cái rựa đó, hắn kè vào cổ dọa, đồng thời dùng chân đạp ông Tân ngã văng khiến lưỡi rựa kéo ngang cổ gây rách da chảy máu.

Nhưng lúc đó, Đảo chỉ dọa người cha dượng dám cầm dao gây chiến trước chứ không hề có ý định sát hại ông này. Vì ngay sau đấy, Đảo nói một câu rất tình người, “Thôi dượng say rồi”. Và vứt rựa qua một bên rồi lên giường ngồi.

Phải chi người cha dượng thấy được mình say. Nhưng, ông Tân lại thấy thằng con riêng của vợ quá quắt không chịu được. Ông đứng dậy chạy đến dùng tay trái cầm cổ áo Đảo, dùng tay phải đấm vào ngực Đảo hai cái. Và cũng ngay sau đó, ông Tân lượm con dao dưới sàn nhà lên lao đến định đâm vào bụng đứa con riêng của vợ. Khi con dao cách bụng Đảo khoảng 20 cm thì Đảo nhanh tay chụp lấy con dao và đạp cha dượng ngã xuống sàn nhà.

Lúc này, bà Nguyễn Thị Năm (SN 1972, mẹ của Đảo) chạy đến vừa níu tay Đảo và bảo “Đảo, thôi thả tay ra”. Nhưng giây phút đó, cơn tức giận của Đảo đang ở đỉnh điểm nên hắn không thể nghe lời mẹ, vung tay hất mẹ ra đồng thời Đảo đâm vào ngực phải của ông Tân một nhát khiến ông ngã ra bất tỉnh. Cú đâm chí mạng gây thủng phổi khiến ông Tân tử vong.

Khi thấy máu chảy khắp người cha, Đảo co rúm người sợ hãi. Hắn vội vàng bế người cha lại bên bếp lửa rồi hơ nóng đôi bàn tay áp vào người ông Tân cầu mong hơi ấm nơi bàn tay hắn giữ lại sự sống cho cha dượng. Rồi hắn quáng quàng vơ những chiếc khăn bịt lại vết thương hòng mong máu trên người cha dượng không chảy ra nữa. Và cố gắng đút từng ngụm nước cho cha dượng tỉnh…Nhưng tất cả việc làm của hắn đều vô ích. Chỉ hơn tiếng đồng hồ sau ông Tân trút hơi thở cuối cùng.

Nghe mẹ nói dượng chết rồi, Đảo cảm thấy chao đảo, định kết liễu đời mình theo ông, nhưng nhìn mẹ cùng 3 đứa em cùng mẹ khác cha đang nhìn mình đau đớn, Đảo nghĩ mình cần phải sống, phải sửa chữa sai lầm và có cơ hội giúp đỡ mẹ cùng các em. Nghĩ là làm, Đảo đã nhờ người nhà chở đến Công an tự thú ngay sáng hôm sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục