Rước "nữ quái" về nhà

0 Minh Hà
(ANTĐ) - Gặp một phụ nữ trẻ lang thang ở khu vực vườn hoa Gia Lâm, anh Trần Xuân Hiếu (tên người liên quan đã thay đổi), trú ở ngõ 667 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Đức Giang, quận Long Biên, đã rủ về nhà để tránh rét. Không ngờ, lòng tốt của anh Hiếu đã bị lợi dụng.

Rước "nữ quái" về nhà

(ANTĐ) - Gặp một phụ nữ trẻ lang thang ở khu vực vườn hoa Gia Lâm, anh Trần Xuân Hiếu (tên người liên quan đã thay đổi), trú ở ngõ 667 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Đức Giang, quận Long Biên, đã rủ về nhà để tránh rét. Không ngờ, lòng tốt của anh Hiếu đã bị lợi dụng.

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Bình

Người được anh Hiếu mời về nhà tá túc là Nguyễn Thị Thanh Bình, SN 1979, quê quán Thanh Ba, Phú Thọ. Bình đã lập gia đình, có 2 con nhưng đã ly dị chồng được 10 năm. Sau khi chia tay, Bình bỏ nhà sống lang bạt ở nhiều nơi với nghề chính là nhân viên tẩm quất, thư giãn. Ngày 7-1, trong khi lang thang ở vườn hoa Gia Lâm, quận Long Biên, Bình gặp và làm quen với anh Hiếu. Nghe Bình “bộc bạch” về hoàn cảnh gia đình, anh Hiếu đã mời cô ta về nhà mình ở tạm trong những ngày giá rét.

Ngay khi về đến nhà người đàn ông độc thân tốt bụng, thấy anh Hiếu có nhiều đồ đạc giá trị như xe máy, đầu đĩa, vô tuyến… trong đầu Bình đã nảy sinh ý đồ bất nghĩa. Để việc chiếm đoạt tài sản được trót lọt, những ngày ở nhà anh Hiếu, Bình luôn tỏ ra hiền lành. Ngày 13-1, cô ta ra hiệu thuốc, mua 1 vỉ thuốc ngủ. Lời dặn của người bán thuốc được Bình nhớ kỹ trong đầu: “Người lớn chỉ cần dùng 3 viên là ngủ say đến sáng. Quá liều sẽ tử vong”.

Tối hôm ấy, sau khi đi ăn tối về cùng anh Hiếu, Bình lén lút thả 3 viên thuốc ngủ vào cốc nước ngọt và đưa cho người đàn ông tốt bụng. Xong, cô ta vờ đi dọn dẹp nhà cửa. Uống được nửa cốc nước ngọt, anh Hiếu ngồi xem tivi một lúc thì cơn buồn ngủ ập đến. Sáng hôm sau tỉnh dậy trong trạng thái thất thần, anh Hiếu nhận ra sự khác thường, cô bạn mới quen và chiếc xe máy Wave “an pha” đã biến mất. Sự việc được anh Hiếu trình báo đến CAP Đức Giang và Đội Điều tra hình sự CAQ Long Biên.

Khẩn trương điều tra, CAP Đức Giang nhanh chóng xác định được nhân thân đối tượng. Kiên trì tỏa đi các địa bàn nơi đối tượng Bình có thể đến và lẩn trốn, chiều 18-1, trinh sát hình sự CAP Đức Giang phát hiện “nữ quái” xuất hiện tại địa bàn quận Long Biên. Lập tức, các trinh sát đã bao vây, khống chế và dẫn giải Nguyễn Thị Thanh Bình về trụ sở CAP.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Bình khai nhận do nợ nần nhiều người nên đã lên kế hoạch cướp tài sản của anh Hiếu bằng cách cho thuốc ngủ vào nước ngọt. Sau khi lấy được xe máy của anh Hiếu, Bình cùng 1 đối tượng tên Hoàng đã mang chiếc xe trên về gửi ở nhà người họ hàng tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, Phú Thọ. Chiều 19-1, CAP Đức Giang cùng trinh sát Đội Điều tra hình sự CAQ Long Biên đã lên Phú Thọ để thu hồi tang vật vụ án. Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Thanh Bình cũng đã được CQĐT CAQ Long Biên thực hiện.           

Minh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top