Rủ đồng bọn mang tuýp sắt đi "nói chuyện"

0 Quang Trường

ANTĐ Ngày 14-10 cơ quan CSĐT – CAH Hoài Đức, Hà Nội, cho biết hiện đang thụ lý và điều tra vụ gây rối trật tự công cộng ngày 15-8-2015, xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, Hà Nội. 6 đối tượng liên quan đến vụ án đã bị bắt gữ…

ảnh 1Phí Đắc Hải sau khi gây án rồi bỏ trốn đến ngày 3-10 thì bị Phòng 3, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an bắt giữ khi đang lẩn trốn cùng Đỗ Văn Đạo ở TP. HCM
Tối 14-8-2015, Nguyễn Thanh Tùng (Tùng “siêu nhân”, SN 1993, ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) khi đi chơi đến thôn Yên Vĩnh, xã Kim Chung, Hoài Đức, thì bị một nhóm thanh niên phục đánh. 

Tùng phát hiện trong nhóm thanh niên đánh mình có một đối tượng đi xe máy Wave màu trắng, nên gọi điện cho bạn tên Thành, SN 1998, ở xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, đến cùng đi tìm nhóm thanh niên trả thù. 

Sau khoảng 30 phút tìm kiếm, Tùng phát hiện một thanh niên điều khiển chiếc xe máy giống Tùng miêu tả nên rượt đuổi khiến người này ngã ra đường.

Tuy nhiên, khi Tùng và Thành dừng xe, kiểm tra thì phát hiện người bị ngã xe tên Hùng, ở thôn Lưu Xá, xã Đức Giang nên Tùng đã xin lỗi anh Hùng. 

Trưa 15-8, Phí Đắc Hải, SN 1992, là em ruột của Hùng cùng một thanh niên khác lên phố Nhổn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, tìm Tùng rồi hẹn đến bệnh viện đa khoa Hoài Đức để nói chuyện. 

Sau đó, Hải điện thoại cho Thái Bá Ninh, SN 1999, thôn Chiến, xã Đức Thượng; Bùi Duy Phước, SN 1997, ở thôn 1, xã Song Phương; Nguyễn Hữu Quang, thôn Lũng Kênh, xã Đức Giang; Nguyễn Chí Việt, SN 1995 và Đỗ Văn Đạo, SN 1996, cùng ở thôn Cát Ngòi, xã Cát Quế, đều thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội, và một đố tượng tên Tùng (chưa rõ nhân thân lai lịch) lên hai xe taxi mang theo hung khí (tuýp sắt), đến bệnh viện đa khoa Hoài Đức để “nói chuyện” với Tùng. 

Khoảng 13h cùng ngày, khi phát hiện Tùng đi xe máy vào cổng bệnh viện đa khoa Hoài Đức thì Hải chỉ vào Tùng hô rồi cùng đồng bọn xông vào đánh.   

Đúng lúc này, tổ công tác CAH Hoài Đức cùng công an xã Đức Giang ập đến vây bắt được Bùi Duy Phước và Thái Bá Ninh cùng toàn bộ hung khí. 

Ngày 3-9-2015, cơ quan CSĐT – CAH Hoài Đức ra Quyết định truy nã đối với Phí Đắc Hải Nguyễn Hữu Quang, Đỗ Văn Đạo và Nguyễn Chí Việt về tội gây rối trật tự công cộng. 

Trong các ngày 8-9 và 7-10, Nguyễn Chí Việt và Nguyễn Hữu Quang đến cơ quan công an đầu thú. Ngày 3-10, Phòng 3, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an, bắt giữ được Phí Đắc Hải và Đỗ Văn Đạo khi hai đối tượng này đang lẩn trốn trong TP. HCM.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top