Rủ bạn tù làm ăn rồi "chia nhau" 36 năm tù

0 TN - TH
ANTD.VN -Quen nhau trong tù, ngày hoàn lương, Linh và Hiền không chịu làm ăn tử tế mà nhanh chóng bắt cặp với nhau để buôn "hàng trắng".

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Phan Văn Linh (SN 1977) và Nguyễn Đăng Hiền (SN 1976) cùng trú xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Linh và Hiền từng đi tù vì liên quan đến ma túy. Ở trong tù, hai đối tượng này quen biết và trở thành bạn bè. Ngày hoàn lương, Hiền và Linh vẫn duy trì liên lạc với nhau.

Theo cáo trạng, khoảng 7h ngày 18-7-2019, Phan Văn Linh nhận được điện thoại giao dịch mối làm ăn là 50 hoặc 60 triệu đồng tiền ma túy đá để đổi lấy 3 cây heroin. Biết sẽ kiếm lời được từ mối làm ăn này nên Linh điện thoại cho Hiền để thông báo và nhờ mua “hàng”.

ảnh 1

Cặp bạn tù trong phiên xét xử

Qua bàn bạc, Hiền liên lạc với Giàng A Bủa ở Tương Dương để mua 60 triệu ma túy đá. Đến 18h30’ ngày 18-7, Hiền mang theo 60 triệu đồng di chuyển đến cầu Đô Lương gặp Bủa để lấy ma túy. Sau khi mua được ma túy, Linh gọi điện cho Giang hẹn địa điểm trao đổi hàng.

Rạng sáng ngày 19-7, khi Hiền và Linh đi đến xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây để giao ma túy cho Giang thì bị công an phát hiện. Thấy bóng lực lượng chức năng, Hiền và Linh phi tang gói ma túy xuống mép đường và lái xe bỏ chạy. Tuy nhiên, ngay sau đó, hai đối tượng lập tức bị khống chế. Số ma túy mà Linh và Hiền vứt bên đường được tìm thấy có trọng lượng là 300,42 gam methamphetamine.

Trong phiên xét xử, Hiền và Linh khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hai người đàn ông này tỏ ra ân hận và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Phan Văn Linh và Nguyễn Đăng Hiền mỗi bị cáo 18 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top