Rủ bạn cùng quê đi cướp

0 Hà Hoàng – Phương Hà
ANTĐ Trần Văn Hùng, Lê Minh Hiệp và Đỗ Văn Trung là các đối tượng vừa bị cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân (Hà Nội) bắt khẩn cấp về hành vi cướp giật và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
ảnh 1
3 đối tượng cướp giật vừa bị bắt giữ

Cuối tháng 7-2012, chị Nguyễn Thị Huyền, ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bị 2 nam thanh niên cướp giật chiếc túi xách tại đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, trong túi có 47 triệu đồng tiền mặt, 1 Iphone và 1 Ipad. Tổng trị giá số tài sản của chị Huyền bị cướp giật khoảng 100 triệu đồng.

Sau khi nắm được thông tin vụ cướp giật, lực lượng CSHS - CAQ Thanh Xuân đã tổ chức điều tra truy xét, phát hiện một nhóm đối tượng tỉnh ngoài thường xuyên lang thang tại địa bàn quận Thanh Xuân với nhiều biểu hiện nghi vấn. Trong số này nổi lên Trần Văn Hùng, SN 1993 và Lê Minh Hiệp, SN 1994, đều trú tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Hùng và Hiệp hay la cà chơi bời với các đối tượng xấu ở khu vực đường Trường Chinh, có dấu hiệu hoạt động phạm tội cướp giật. 

Ngày 11-8, qua công tác trinh sát, lực lượng CSHS - CAQ Thanh Xuân đã bắt được Hùng và Hiệp tại khu vực đường Trường Chinh. Qua khai thác, chúng khai nhận đã cùng nhau gây ra 3 vụ cướp giật túi xách và các loại tài sản có giá trị khác của người đi đường trên địa bàn Hà Nội. Số tiền kiếm được từ các vụ cướp giật, chúng chia nhau ăn tiêu hết. Bản thân Hùng đang học một trường trung cấp trên địa bàn Hà Nội. Do ham chơi, thích có nhiều tiền tiêu xài, Hùng đã rủ bạn cùng quê là Hiệp đi cướp giật. Cơ quan điều tra đã làm rõ ngoài 2 đối tượng Hiệp và Hùng, còn một đối tượng đóng vai trò tiêu thụ tài sản do các đối tượng trên cướp giật được là Đỗ Văn Trung, SN 1989, quê ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. 

Với những tài liệu, chứng cứ nêu trên, ngày 14-8, cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 3 đối tượng Hiệp, Hùng và Trung về các hành vi cướp giật và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top