Rao bán chó qua mạng để chiếm đoạt tiền

5 Quang Trường
ANTD.VN - Lên mạng rao bán chó nhưng sau khi nhận được tiền của khách đặt mua, Hà “lặn” mất tăm…

ảnh 1Đối tượng Dương Hoàng Hà hiện đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra

Ngày 14-10, cơ quan CSĐT, CAH Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố và tạm giam bị can Dương Hoàng Hà (SN 1995, ở thôn Yên Bình, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 13-3-2016, anh Hoàng Đức Vọng (SN 1982, ở thôn Từ Am, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) vào trang mạng “chotot.vn” để tìm mua cho béc giê.

Anh Vọng tìm được thông tin Dương Hoàng Hà rao bán chó. Sau khi thống nhất giá cả, Hà cung cấp cho anh Vọng số tài khoản tại một ngân hàng có chi nhánh ở Hà Nội. Ngày 14-3, anh Vọng đã chuyển cho Hà số tiền 5 triệu đồng vào tài khoản mà Hà đã cung cấp.

Tuy nhiên sau đó, Hà "né" việc đưa chó cho anh Vọng. Biết bị lừa, anh Vọng đã làm đơn trình báo, tố cáo hành vi phạm tội của Dương Hoàng Hà. Ngày 11-5-2016, sau khi nhận được giấy triệu tập của CAH Thanh Oai, Dương Hoàng Hà liên lạc lại với anh Vọng để xin trả lại tiền (cả tiền gốc và phí anh Vọng đi lại làm việc là 6.050.000đ).

Tuy nhiên, xét thấy hành vi lừa đảo của Hà đã hoàn thành, cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 8-8-2016, cơ quan CSĐT, CAH Thanh Oai đã ra quyết định khỏi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng lợi dụng sơ hở Hà đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 4-10, cơ quan CSĐT, CAH Thanh Oai đã ra quyết định truy nã và sau vài ngày khẩn trương truy lùng, cơ quan Công an đã bắt được Dương Hoàng Hà.

bình luận(5 bình luận)

20x20Pé Phụng

chotot nổi tiếng uy tín mà nhỉ , tôi cũng hay mua hàng trên đây

20x20Phan Anh

mua chó tốt nhất lại tận địa chỉ người bán xem chó rồi mới quyết định chứ nhỉ

20x20Trung Dũng

chia buồn cùng nạn nhân luôn, mình cũng mua trên chợ tốt thấy rất an toàn.Trường hợp này xử lý vậy là xác đáng rồi đó

20x20Người buôn dưa

mua trên mạng thì tốt nhất nên gặp mặt trả tiền nhé mọi người, buôn bán trực tiếp vẫn là an toàn nhất

20x20Người buôn dưa

mình cũng mua chó trên đó hai lần rồi nè, thấy người bán ok lắm, con gái và mua tại nhà lun nên yên tâm

Cùng chuyên mục
Top