Rạng sáng, cắt chấn song sắt đột nhập trộm cắp tài sản

0 Trường Văn
ANTD.VN - Sau 20 ngày tích cực truy xét, lực lượng hình sự CAQ Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã điều tra làm rõ đối tượng đột nhập vào nhà chị Nguyễn Thị Mai tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, lấy đi 2 chiếc điện thoại di động, máy tính xách tay và 50 triệu đồng...

6h sáng 15-5, chị Nguyễn Thị Mai cùng cả gia đình thức giấc, tá hỏa khi thấy cửa sổ tầng 1 bị cậy phá. Kiểm tra tài sản, chị Mai phát hiện chiếc điện thoại iPhone 6S Plus và Samsung Note 4; 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Samsung cùng khoảng 50 triệu đồng tiền mặt đã không cánh mà bay.

Tiếp nhận đơn trình báo, lực lượng CSHS CAQ Nam Từ Liêm khẩn trương tổ chức điều tra, nhận định đối tượng gây án khá chuyên nghiệp, hầu như không để lại dấu vết tại hiện trường.

ảnh 1

Nguyễn Sỹ Tuấn dùng cờ lê cắt thanh chấn song cửa sổ

Đồng loạt rà soát, truy xét theo dấu vết tài sản bị mất của gia đình chị Mai, ngày 6-6, lực lượng CSHS CAQ Nam Từ Liêm đã tìm ra kẻ trộm cắp táo tợn. Đó là Nguyễn Sỹ Tuấn (SN 1987) trú tại xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Tuấn làm nghề lao động tự do và đã từng có 1 tiền sự.

ảnh 2

Lối đột nhập trộm cắp tài sản của đối tượngTuấn

Từ tỉnh ngoài về Hà Nội, Tuấn thuê trọ tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai. Trong những lần đi lang thang, Tuấn phát hiện nhiều nhà dân có cửa sổ tầng 1 khá thấp và song sắt được hàn khá giòn và dễ bị bẻ gãy nên đã chuẩn bị kìm cộng lực, mỏ lết, tuốc-nơ-vit để phá song sắt cửa sổ.

Để che dấu hành vi phạm tội, Tuấn thường sử dụng xe taxi làm phương tiện di chuyển. Rạng sáng 15-5, sau khi thăm dò tình hình, Tuấn gọi điện cho một người lái taxi mà Tuấn thường xuyên thuê để đi “ăn hàng”, mò đến nhà chị Mai. Trong khi chiếc taxi đỗ ở đầu ngõ, Tuấn đã dùng cờ lê bẻ gãy đầu các mối hàn của 2 thanh sắt.

Quá trình cắt song sắt, đối tượng sử dụng đôi găng tay để không lưu lại dấu vết. Sau khi phá đúng ô vừa người mình, Tuấn vào phòng khách, phòng ngủ, khoắng tài sản, tiền mặt cho vào túi xách rồi bỏ trốn theo lối đột nhập.

ảnh 3

Nguyễn Sỹ Tuấn khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan công an

Về đến nơi, Tuấn trả cho người lái taxi tiền xe và công chờ đợi 500.000 đồng. Đến khoảng 14h cùng ngày, Tuấn đem số tài sản trộm cắp được bán cho Nguyễn Sơn Thương ở thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội với tổng số tiền 13 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Sỹ Tuấn khai nhận bản thân đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản cũng với thủ đoạn tương tự trên nhiều địa bàn các huyện Thanh Trì, Gia Lâm...Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top