Quyết vạch mặt bọn buôn người

0 Nguyễn Hiếu
(ANTĐ) - TAND thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Trần Văn Quyền tức Huy (SN 1983), Nguyễn Văn Được tức Tuấn (SN 1985) đều có HKTT Kim Động (Hưng Yên) và Lương Viết Lả (SN 1963) trú tại Văn Lãng (Lạng Sơn) về tội mua bán phụ nữ.

Quyết vạch mặt bọn buôn người

(ANTĐ) - TAND thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Trần Văn Quyền tức Huy (SN 1983), Nguyễn Văn Được tức Tuấn (SN 1985) đều có HKTT Kim Động (Hưng Yên) và Lương Viết Lả (SN 1963) trú tại Văn Lãng (Lạng Sơn) về tội mua bán phụ nữ.

Cách đây 2 năm, ngày 9-3-2006 chị Trinh đang ngồi chat tại quán Internet ở phố Núi Trúc (Hà Nội) với một đối tượng tên là Huy. Chị Trinh có nói cho đối tượng trên là mình đang buồn chán và cần tiền để giúp bạn, Huy có hỏi địa điểm chị Trinh đang ngồi chat.

Chưa đầy một giờ sau, Huy và một người bạn tên Tuấn  đến và đưa cho chị Trinh 200 nghìn đồng và trả tiền sử dụng Internet. Sau đó cả 3 sang Gia Lâm chơi và thuê nhà nghỉ qua đêm trên đường Nguyễn Văn Cừ. Đến trưa hôm sau, chị Trinh đồng ý đi Lạng Sơn chơi theo lời rủ rê của Huy và Tuấn.

Khi tới cửa khẩu Tân Thanh, 3 người đã gặp đối tượng tên Lả và Nhâm để dẫn họ đi tắt theo đường mòn sang Trung Quốc. Khi qua biên giới khoảng 1km, Huy và Tuấn bán chị Trinh cho Nhâm được 1.100 NDT (tương đương với 2 triệu 200 nghìn đồng). Đến tháng 3-2006, Huy tiếp tục thông qua mạng Internet, làm quen với chị Hà (SN 1986) trú quán tại Kim Bôi (Hòa Bình).

Ngày 4-8-2006 Huy đã tìm gặp chị Hà và rủ đi Lạng Sơn để lấy hàng điện thoại di động. Khi sang tới Trung Quốc, Huy bán chị Hà cho một đối tượng tên Hòa với giá 1.500 NDT (tương đương 3 triệu đồng).

Hòa đã bán chị Hà cho nhiều đối tượng khác để làm gái mại dâm. Trong một lần tiếp khách, chị Hà mượn được điện thoại gọi về cho gia đình, và người nhà đã đến Cục C14 - Bộ Công an trình báo.

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 13-8-2006, Công an Trung Quốc đã giải thoát cho chị Hà  đưa về Việt Nam. Còn chị Trinh sau khi bị bán sang Trung Quốc, khoảng 2 tháng sau thì chị  đã tìm cách trốn thoát, tìm đường về đến cửa khẩu Móng Cái nhờ bộ đội biên phòng tại đây giúp đỡ đưa về nhà.

Quyết tâm vạch mặt kẻ đã hại mình, chị Trinh lên mạng dùng một nick chat khác, lấy tên là Lê Thủy đóng kịch là “kẹt nét” để dụ Huy đến trả tiền. Huy lập tức đồng ý, đã nhờ người cầm 300 nghìn đồng đến quán trả tiền net, chị Trinh đã đưa đối tượng trên tới Công an phường Minh Khai trình báo sự việc.

Tại cơ quan điều tra toàn bộ chân tướng của Huy và Tuấn đã lộ diện. Huy khai tên thật là Trần Văn Quyền còn Tuấn tên thật là Nguyễn Văn Được. Hai đối tượng Nguyễn Văn Được và Lương Viết Lả đã bị bắt ngay sau đó và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, bọn chúng còn khai nhận đã thực hiện 4 vụ khác bằng thủ đoạn trên.

Tại phiên tòa, với bị cáo Nguyễn Văn Được, HĐXX  tuyên mức án 5 năm tù cho tội danh mua bán phụ nữ. Đối với bị cáo Trần Văn Quyền, ngày 21-11-2007, TAND tỉnh Hưng Yên đã xử phạt 15 năm tù giam với tội danh mua bán phụ nữ và trẻ em.

Bị cáo Lương Văn Lả, ngày 25-7-2007 TAND Tối cao thành phố Hà Nội cũng đã xử phạt 13 năm tù giam cùng tội danh trên. Trong khi 2 bị cáo chưa thi hành án thì cơ quan điều tra lại nhận được đơn tố cáo của chị Trinh và chị Hà nên lập hồ sơ để xét xử tại phiên tòa lần này.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Quyền 7 năm tù, tổng hợp hình phạt của phiên tòa trước, bị cáo Trần Văn Quyền chịu mức án 22 năm tù giam. Bị cáo Lương Viết Lả bị tuyên 6 năm tù, tổng hợp hình phạt bị cáo Lương Văn Lả phải chịu mức án 28 năm tù giam. 

Nguyễn Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top