"Quét" triệt để nạn đổi tiền lẻ đầu xuân

0 Thùy An

ANTĐ Chưa có khi nào vấn nạn đổi tiền lẻ mới lại nhức nhối như những năm gần đây, có lẽ bởi nhu cầu đi lễ đầu xuân hay vào mùa các lễ hội ngày càng tăng cao. Có cầu ắt có cung. Chính vì vậy, vào mỗi dịp giáp Tết, việc xuất hiện các đối tượng "kinh doanh" dịch vụ đổi tiền lẻ mới không hiếm thấy

Đây cũng là thời điểm mà lực lượng chức năng phải thường xuyên tăng cường các tổ công tác, tuần tra, rà soát tại các địa bàn “nóng”, nhằm “quét” triệt để tình trạng này, tránh gây mất ANTT trên địa bàn.

Phố Đinh Lễ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội những năm trước đây là nơi một số đối tượng hoạt động kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ. Mặc dù chỉ hoạt động “chui” khi vắng bóng lực lượng chức năng nhưng đã gây ảnh hưởng tới tình hình ANTT trên địa bàn.
ảnh 1Do nhu cầu đổi tiền lẻ để đi lễ chùa đầu năm tăng cao nên các đối tượng lợi dụng để "kinh doanh" dịch vụ này

Nắm bắt được quy luật hoạt động của nhóm đối tượng này, ngay từ những ngày đầu của tháng giáp Tết, Đội Cảnh sát Kinh tế - CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp chặt chẽ với CAP Tràng Tiền, tổ chức rà soát, mật phục, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, CAQ Hoàn Kiếm cũng tuyên truyền tới người dân, nâng cao ý thức tự giác, không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có hành vi đổi tiền lẻ, góp phần đảm bảo ANTT.

Vừa qua, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác CAQ Hoàn Kiếm cũng đã bắt quả tang đối tượng Lương Thị Thanh Hoa, sinh năm 1960, trú tại Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội đang có hành vi đổi tiền lẻ, mệnh giá 2.000 đồng.
ảnh 2Dịch vụ đổi tiền lẻ công khai tại các địa điểm chùa chiền, miếu mạo

Lương Thị Thanh Hoa khai nhận, mỗi một cọc 1 triệu đồng đổi cho khách, đối tượng sẽ hưởng chênh lệch 50.000 đồng. Tuy nhiên, ngay sau khi được CAQ Hoàn Kiếm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đối tượng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Trong thời gian tới, CAQ Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đổi tiền lẻ, đồng thời khuyến cáo người dân cần đến các ngân hàng đổi tiền, không nên tiếp tay cho các đối tượng kiếm lợi phi pháp, gây mất ANTT trên địa bàn Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top