Quét cho sạch “bóng tối”

0 Vũ Hoàng
(ANTĐ) - Trong gần một năm qua, hàng chục đợt truy quét, gần 100 gái bán dâm bị bắt đưa vào Trung tâm Lộc Hà, nhiều vụ môi giới mua bán dâm bị các lực lượng CAH Từ Liêm, TP Hà Nội phát giác… nhưng dường như “cuộc chiến” với tệ nạn mua bán dâm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng còn nhiều gian nan.

Triệt phá mại dâm trên đường Phạm Văn Đồng

Quét cho sạch “bóng tối”

(ANTĐ) - Trong gần một năm qua, hàng chục đợt truy quét, gần 100 gái bán dâm bị bắt đưa vào Trung tâm Lộc Hà, nhiều vụ môi giới mua bán dâm bị các lực lượng CAH Từ Liêm, TP Hà Nội phát giác… nhưng dường như “cuộc chiến” với tệ nạn mua bán dâm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng còn nhiều gian nan.

Gái mại dâm bị Cơ quan công an bắt giữ

Những thủ đoạn tinh vi

Một buổi chiều đông se lạnh, những người hàng xóm của Nguyễn Thị Lâm (tức Lan), SN 1976 ở cạnh số 265, đường Phạm Văn Đồng, thôn Cáo Đỉnh, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội bất ngờ khi thấy Lâm cùng hai cô “em họ” và hai nam thanh niên bị Cảnh sát hình sự CAH Từ Liêm, TP Hà Nội áp giải lên xe. Lúc này, những người hàng xóm mới giật mình, Lâm bị bắt về hành vi chứa mại dâm.

Một người hàng xóm của Nguyễn Thị Lâm cho biết, vào khoảng giữa năm 2010, Lâm từ phường Đồng Tâm, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc xuống thuê nhà trọ tại đây. Lâm cho mọi người biết, do hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên lấy chồng từ rất sớm để nhờ cậy.

Thật không may, Lâm gặp phải người chồng nghiện rượu, suốt ngày ghen tuông và đánh đập vợ... Không chịu được đòn roi của chồng, Lâm đã đơn phương xin tòa án được ly hôn. Để kiếm sống, Lâm theo bạn bè về Hà Nội tìm việc làm… Thỉnh thoảng những người hàng xóm ở đây vẫn thấy một số nữ thanh niên đến nhà trọ của Lâm chơi và thường xuyên ngủ lại nhà. Lâm cho mọi người biết đó là mấy cô “em họ” ở quê xuống chơi…

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, phát hiện Nguyễn Thị Lâm và những cô “em họ” có biểu hiện bất bình thường, các trinh sát hình sự CAH Từ Liêm đã bí mật điều tra. Một ngày đầu tháng 10, sau khi phát hiện Lâm dẫn hai nam thanh niên lạ vào trong phòng trọ, một tổ trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Từ Liêm bất ngờ kiểm tra nhà trọ của Nguyễn Thị Lâm, bắt quả tang hai đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

Qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Thị Lâm khai nhận đã môi giới cho hai gái bán dâm là Nguyễn Thị D, SN 1982, HKTT tại xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Thị L, SN 1983, HKTT tại xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang bán dâm cho hai khách là Nguyễn Văn Minh, SN 1990 và Hoàng Văn Nam, SN 1982 cùng có HKTT tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Được biết, sau khi ly dị chồng, Nguyễn Thị Lâm theo người tình về Hà Nội thuê nhà trọ với mục đích tuyển gái bán dâm cho khách. Hai cô “em họ” nói trên thực chất là gái bán dâm do Lâm tuyển chọn về nuôi trong nhà để phục vụ khách.

Khác với Nguyễn Thị Lâm, để hoạt động mại dâm, đối tượng Nguyễn Thị Kim Thoa, SN 1967, HKTT tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ xuống  thôn Tân Xuân, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội thuê nhà mở quán cà phê. Và từ danh nghĩa quán cà phê đó, Thoa đã tuyển nhân viên nuôi ăn ở và làm việc tại quán nhưng đồng thời cũng là gái bán dâm để phục vụ khi khách có nhu cầu. Khi khách có nhu cầu mua dâm, thỏa thuận giá cả xong, Nguyễn Thị Kim Thoa cho nhân viên đưa khách đến một nhà nghỉ gần đó để thực hiện hành vi “mua bán”. Chỉ đến khi các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Từ Liêm phối hợp với Công an xã Xuân Đỉnh bất ngờ kiểm tra nhà nghỉ Thu Hiền thuộc địa bàn thôn Tân Xuân, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, phát hiện trong phòng 201 và 203 của nhà nghỉ này hai đôi nam nữ đang mua bán dâm thì hành vi phạm tội của Thoa mới bị phát hiện.

Cần sự hỗ trợ của người dân

CAH Từ Liêm và các lực lượng phối hợp thường xuyên TTKS trên các tuyến phố “nhạy cảm” để kịp thời trấn áp, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật

Theo số liệu thống kê của chúng tôi, trong năm qua, dọc hai bên tuyến đường Phạm Văn Đồng các lực lượng CAH Từ Liêm đã phối hợp với Công an các xã Đông Ngạc, Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh triển khai lực lượng thực hiện nhiều lượt quét vét, đưa gần 100 gái bán dâm vào Trung tâm Lộc Hà; bắt quả tang gần 10 vụ mua bán dâm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng… Mặc dù vậy, trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, hiện nay vẫn đang có 6 nhà trọ với gần 20 gái có dấu hiệu hoạt động mại dâm, trong đó có 3 nhà trọ thuộc địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Tại sao các cơ quan chức năng đã rất mạnh tay trong việc dẹp bỏ hoạt động mại dâm trên dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng nhưng tệ nạn này vẫn ngang nhiên hoạt động? Hai bên tuyến đường Phạm Văn Đồng là nơi tập trung gái bán dâm từ khắp nơi tụ tập về đây. Nhằm che mắt các lực lượng chức năng, các chủ chứa, đối tượng môi giới mại dâm, gái bán dâm đến các địa bàn Xuân Đỉnh, Đông Ngạc, Cổ Nhuế, Mai Dịch… thuê nhà giáp mặt đường Phạm Văn Đồng để “ở” nhưng thực chất là để hoạt động mại dâm.

Theo một chỉ huy của CAH Từ Liêm, để triệt tận gốc tệ nạn mại dâm trên đường Phạm Văn Đồng ngoài những cố gắng của các lực lượng công an rất cần sự hỗ trợ của những người dân sinh sống hai bên tuyến đường này. Đặc biệt là những hộ dân có nhà cho thuê ở mặt đường Phạm Văn Đồng. Cũng theo đồng chí này, bên cạnh việc sử dụng những biện pháp nghiệp vụ để dẹp bỏ tệ nạn này, các lực lượng chức năng phối hợp cũng đã đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền tới những người dân sinh sống hai bên tuyến đường Phạm Văn Đồng chấp hành nghiêm các quy định của Luật Cư trú và cam kết về ANTT, không cho thuê kinh doanh cà phê đèn mờ và các lĩnh vực nhạy cảm khác… Vì vậy, để triệt xóa các ổ mại dâm ở hai bên tuyến đường Phạm Văn Đồng, bên cạnh sự kiên quyết của các lực lượng chức năng rất cần sự đồng tâm, đồng lòng giúp đỡ của người dân ở hai bên tuyến đường này.

Vũ Hoàng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top