Quật ngã đối tượng ngáo đá kề dao khống chế mẹ đẻ và em trai

0 Thu Ngân
ANTD.VN - Sau 7 giờ kiên trì theo sát đối tượng ngáo đá, sử dụng hung khí không chế mẹ và em trai, CAH Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã khống chế, tước gọn hung khí trong tay Đặng Văn Công (SN 1988) trú tại xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng...

Khoảng 3h ngày 20-2, Đặng Văn Công sau khi sử dụng hết  200.000 đồng ma túy đá vừa mua đã sinh ảo giác, có ý nghĩ trong đầu là bố mình gọi lực lượng công an đến để đưa Công đi cai nghiện.

Liền đó, Công xuống bếp lấy 1 con dao bầu, 1 con dao phay rồi dựng mẹ là bà Vương Thị H (SN 1965) và em trai Đặng Văn C (SN 2009) đang ngủ dậy, gí dao vào 2 người thân la hét, gây áp lực với gia đình.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CAH Tiên Lãng và Công an xã Kiến Thiết đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, kiên trì thuyết phục đối tượng bỏ hung khí xuống nhưng bất thành.

Đến 8h cùng ngày, Công đưa ra yêu sách đòi mang cho mình 1 chiếc xe máy, sau đó ép một người bạn thân điều khiển xe chở mẹ đẻ và em trai cùng Công đi khỏi nhà. Trên đường đi, Công ngồi sau cùng, 2 tay 2 dao gí vào cổ khống chế mẹ và em trai. 

Trước tình hình trên, CAH Tiên Lãng đã phải huy động trên 30 CBCS theo sát đối tượng để đề phòng Công manh động dùng dao gây sát thương cho người thân trong gia đình cũng như người dân trên đường. Đồng thời, lực lượng công an vẫn kiên trì thuyết phục đối tượng thả người thân và buông hung khí. Trong cơn cuồng loạn, Công vẫn lăm lăm tay dao khống chế mẹ và em trai, đe dọa sẽ sát hại họ nếu bất cứ ai dám đến gần. 

Sau gần 2 giờ yêu cầu người bạn thân chở theo 2 mẹ và em trai đi lòng vòng khắp các tuyến đường thuộc huyện Tiên Lãng, sau đó ra Quốc lộ 10 sang huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Đến khoảng 10h10 cùng ngày, bất ngờ Công yêu cầu người bạn thân lái xe về nhà, nhưng vẫn tiếp tục dùng dao khống chế mẹ và em trai mình. Toàn bộ hành trình kéo dài nhiều giờ đồng hồ, lực lượng CAH Tiên Lãng vẫn kiên trì bám trụ, dùng biện pháp động viên để Công đầu hàng.

Biết Công đã đói, mệt, người thân trong gia đình ngon ngọt dỗ dành đối tượng đồng ý cho người ngoài mang cơm vào. Nhân cơ hội này, 2 chiến sỹ CAH Tiên Lãng đã bất ngờ tiếp cận, áp sát, quật ngã và tước 2 con dao trên tay đối tượng ngáo đá, giải cứu thành công bà H cùng con trai thứ.

Được biết, Đặng Văn Công là đối tượng nghiện ma túy, từng có 2 tiền án về các tội cướp giật và trộm cắp tài sản. Gần đây, TAND quận Hồng Bàng ra quyết định đưa Công đi tập trung cai nghiện 2 năm. Tuy nhiên, mới được 15 tháng, đến ngày 27 Tết thì Công được Trung tâm cai nghiện cho về nhà đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất cùng gia đình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top