Quảng Ninh: Hai cán bộ địa chính xã câu kết làm giả chữ ký chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

0 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 5-9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố các bị can gồm Trần Văn Tuấn và Hoàng Xuân Tuyên về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

ảnh 1

Khu GPMB thực hiện dự án xây dựng nhà máy xi măng Hạ Long tại xã Thống Nhất: Ảnh Thùy Trang

Trần Văn Tuấn (SN 1976) và Hoàng Xuân Tuyên (SN 1986), đều là cán bộ địa chính của xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2011, UBND huyện Hoành Bồ có chủ trương về việc hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) cho các hộ dân bị thu hồi đất để xây dựng nhà máy xi măng Hạ Long tại xã Thống Nhất.

Lợi dụng chính sách bồi thường GPMB của Nhà nước và chức trách, nhiệm vụ được giao trong việc xét duyệt hồ sơ xin cấp đất, Trần Văn Tuấn đã cấu kết với Hoàng Văn Tuyên lập khống hồ sơ và nộp tiền thuế để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định của 3 hộ dân.

Năm 2017, Hoàng Xuân Tuyên đã trực tiếp soạn thảo, ký giả chữ ký để hợp thức hóa hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 3 hộ dân nêu trên và bán cho người khác lấy tiền rồi chia cho Tuấn. Số tiền các đối tượng chiếm đoạt được khoảng hơn 364 triệu đồng.

Hành vi của Trần Văn Tuấn và Hoàng Xuân Tuyên đã phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn và uy tín của cơ quan Nhà nước, gây thiệt hại về tài sản cho Nhà nước và quyền lợi chính đáng của người dân. 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top