Quản lý tốt địa bàn trọng điểm

0 Yến Nhi
(ANTĐ) - Hai xã Mỹ Đình, Mễ Trì do Đồn Công an số 1 quản lý được đánh giá là một trong những địa bàn “nhạy cảm” về ANTT của huyện Từ Liêm. Trên địa bàn này có khu vực Quảng trường Mỹ Đình, Bến xe khách Mỹ Đình... là nơi các đối tượng hình sự, ma túy lợi dụng hoạt động gây phức tạp về ANTT.

Đồn Công an số 1:

Quản lý tốt địa bàn trọng điểm

(ANTĐ) - Hai xã Mỹ Đình, Mễ Trì do Đồn Công an số 1 quản lý được đánh giá là một trong những địa bàn “nhạy cảm” về ANTT của huyện Từ Liêm. Trên địa bàn này có khu vực Quảng trường Mỹ Đình, Bến xe khách Mỹ Đình... là nơi các đối tượng hình sự, ma túy lợi dụng hoạt động gây phức tạp về ANTT.

Đồn công an số 1 lấy lời khai đối tượng trộm cắp xe máy - Vũ Công Hậu

Qua công tác điều tra cơ bản, Đồn Công an số 1, huyện Từ Liêm xác định một trong những nguyên nhân gây mất ANTT trên địa bàn là do tình trạng bán hàng rong sai quy định tại khu vực Quảng trường Mỹ Đình, hoạt động móc túi tại các khu vực gần Bến xe khách Mỹ Đình và đánh bạc tại một số điểm dừng xe buýt... Trước tình hình đó, Chỉ huy Đồn Công an số 1 đã lập kế hoạch quản lý địa bàn trọng điểm, phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Từ Liêm, các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội, Công an 2 xã Mỹ Đình, Mễ Trì tập trung lực lượng giải quyết tình hình phức tạp tại khu vực Quảng trường Mỹ Đình, trước cổng Bến xe khách Mỹ Đình và các điểm dừng xe buýt và một số điểm tập trung nhiều đối tượng hình sự, ma túy. Biện pháp chủ yếu là triển khai tăng cường công tác kiểm soát hành chính, nhất là vào ban đêm và kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Chỉ huy Đồn Công an số 1 cho biết, về đêm, một số hàng quán dọc hai bên một số tuyến đường như Đỗ Đức Dục, Lê Đức Thọ... có hiện tượng  bán quá giờ quy định cho một số thanh niên hư quen thói chơi đêm. Có những hôm, do uống bia rượu say, chúng cà khịa đánh nhau, gây bức xúc trong dư luận. Trước tính chất phức tạp đó, Đồn Công an số 1 đã áp dụng các biện pháp xử lý kiên quyết, phối hợp CAH Từ Liêm xử phạt hành chính đối với số hàng quán vi phạm nhiều lần. Qua kiểm soát hành chính, từ đầu tháng 10 đến nay, Đồn Công an số 1 đã lập biên bản xử lý hàng trăm trường hợp hàng quán bán quá giờ quy định, gây mất ANTT tại khu vực Quảng trường Mỹ Đình, trước Bến xe khách Mỹ Đình và ở nhiều tuyến đường trên địa bàn. Bên cạnh công tác chấn chỉnh tình hình ANTT ở khu vực Quảng trường Mỹ Đình, Bến xe khách Mỹ Đình… Đồn Công an số 1 cũng đặc biệt chú trọng tới công tác điều tra bắt giữ các đối tượng phạm pháp hình sự.

Điển hình, ngày 14-9, tổ công tác Đồn Công an số 1, huyện Từ Liêm gồm Đại úy Đoàn Văn Dương - Phó Đồn trưởng cùng 3 cán bộ là Thượng úy Nguyễn Hồng Việt, Trung úy Lê Văn Thùy, Trung úy Nguyễn Thanh Lâm, đang làm nhiệm vụ tại thôn Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm phát hiện nhà Trần Văn Trung, SN 1971, HKTT tại xóm 4, thôn Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm có dấu hiệu nghi vấn. Kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trong nhà Trung có 2 chiếc xe máy lạ. Hỏi nguồn gốc 2 chiếc xe máy trên, Trần Văn Trung chỉ xuất trình được giấy tờ của chiếc xe máy  BKS: 99S-4752, không xuất trình được giấy tờ xe máy Dream II không mang BKS. Để xác minh làm rõ, tổ công tác đã đưa 2 chiếc xe máy nghi vấn và Trần Văn Trung về trụ sở Đồn Công an số 1 để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, Trần Văn Trung khai nhận đó là 2 chiếc xe máy của Vũ Công Hậu và Dương Thanh Hà ở xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam bán cho Trung với giá 7.000.000 đồng nhưng chưa thanh toán tiền. Xác minh nhanh chủ nhân của 2 chiếc xe máy nói trên, Đồn Công an số 1 đã làm rõ chiếc xe máy không mang BKS là của chị Lưu Bích Thùy, SN 1982, HKTT tại số 14, ngõ 58, đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội và chiếc xe máy BKS: 99S-4752 là của anh Trần Hùng Thái, SN 1959, HKTT tại xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã bị kẻ gian lấy trộm cách đó mấy hôm. Lập tức, Dương Thanh Hà và Vũ Công Hậu bị Đồn Công an số 1, huyện Từ Liêm bắt giữ. Với những hoạt động thiết thực và có hiệu quả đó của Đồn Công an số 1, huyện Từ Liêm đã góp phần đảm bảo ANTT địa bàn, đẩy lùi tội phạm.

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top