Quản lý thị trường Quảng Ninh chặn xe tải kiểm tra như phim hành động

0 Quang Trường
ANTD.VN - Khi chiếc xe tải chở gas đến ngã ba thì bất ngờ bị chiếc ô tô 5 chỗ không “tồn tại” trong hệ thống của Cục Đăng kiểm vượt lên ép vào lề đường đòi kiểm tra...

ảnh 1

Tổ công tác QLTT Quảng Ninh leo lên chiếc xe tải của anh H kiểm tra, ngay sau khi ép được chiếc xe anh H dừng vào lề đường

Theo phản ánh của tài xế Nguyễn Văn H, sự việc trên xảy ra vào chiều 26-5, khi anh H đang điều khiển xe tải mang BKS: 34C - 107.67 lưu thông đến khu vực ngã ba Hùng Thắng (phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) thì bất ngờ bị chiếc xe ô tô Kia BKS: 14A-295.51 vượt lên ép vào lề đường. 

Theo quan sát, chiếc xe ô tô Kia mang BKS: 14A-295.51 trang bị đèn ưu tiên và dán logo “Xe Báo chí”, ép chiếc xe tải dừng lại. Khi chiếc xe tải vừa đỗ vào lề đường thì một người mặc trang phục của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) lập tức trèo lên xe tải “kiểm tra” mà không cần đưa ra bất kỳ lý do nào.

ảnh 2

Chiếc xe lực lượng QLTT Quảng Ninh sử dụng lô gô "Xe Báo chí", đèn nháy nhưng đeo BKS: 14A - 295.51 không "tồn tại" trên hệ thống đăng kiểm của Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT)

Nhận thấy tốp người trên cùng chiếc xe có nhiều dấu hiệu bất thường, anh H đã nhanh chóng quay video và chụp lại ảnh chiếc xe này, cầu cứu người thân, đồng thời thông báo sự việc tới CAP Hùng Thắng.

Từ hình ảnh của tài xế chuyển về, qua kiểm tra cho thấy, chiếc xe Kia mang BKS: 14A-295.51 không “tồn tại” trên hệ thống đăng kiểm của Cục Đăng kiểm (Bộ GTVT). Nhận được tin trên, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng cử cán bộ xuống hiện trường, lập biên bản đưa chiếc xe về trụ sở công an để làm rõ.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Phạm Anh Tuấn - Đội trưởng Đội QLTT số 5 (Chị cục QLTT Quảng Ninh) cho biết, chiếc xe Kia màu tím giống với xe của cơ quan, nhưng BKS: 14A-295.51 thì không đúng. Theo ông Tuấn, Đội có triển khai việc kiểm tra xe ô tô theo đề nghị của “Hiệp hội gas Quảng Ninh”, cụ thể là hãng gas Hồng Hà.

Trao đổi với phóng viên về hành động dừng xe của tốp người mặc trang phục của lực lượng QLTT, ông Cao Xuân Luật - Chi cục trưởng Chi cục QLTT kiêm Phó Giám đốc Sở Công thương Quảng Ninh cho biết, theo quy định, lực lượng QLTT muốn dừng phương tiện đang lưu thông phải phối hợp với lực lượng CSGT.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ vụ việc.

Chỉ thị số 21/1998 ngày 24/4/1998 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định rất rõ việc dừng phương tiện của các lực lượng. Tại Điểm 4 Chỉ thị số 21 quy định: “Lực lượng QLTT, Thuế vụ, Hải quan khi phát hiện phương tiện giao thông có chở hàng lậu thì trực tiếp liên hệ với CSGT đang làm nhiệm vụ nơi gần nhất để dừng phương tiện cho các lực lượng đó kiểm tra, kiểm soát và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về yêu cầu dừng phương tiện giao thông”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top