Quản lý chặt đối tượng hình sự

0 Vũ Hoàng
(ANTĐ) - Lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại trong năm 2010 và Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, trong hơn 10 ngày đầu thực hiện cao điểm phòng chống tội phạm, các lực lượng  CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã lập nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Quản lý chặt đối tượng hình sự

(ANTĐ) - Lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại trong năm 2010 và Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, trong hơn 10 ngày đầu thực hiện cao điểm phòng chống tội phạm, các lực lượng  CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã lập nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Đối tượng phạm tội bị CAH Chương Mỹ bắt giữ trong đợt cao điểm phòng chống tội phạm

Chủ động phòng ngừa

Ngay từ những ngày đầu chuẩn bị triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, các lực lượng CAH Chương Mỹ đã triển khai công tác điều tra cơ bản bổ sung nhằm xác định đúng, chính xác các địa bàn, khu vực, tuyến trọng điểm về ANTT như thị trấn Chúc Sơn, thị trấn Xuân Mai, các xã dọc tuyến QL6A, đường Hồ Chí Minh… để có kế hoạch quản lý. Bên cạnh đó, các lực lượng nghiệp vụ rà soát, nắm chắc các đối tượng có khả năng hoạt động phạm tội theo kiểu xã hội đen; tội phạm hoạt động lưu động liên tỉnh, liên huyện trên các tuyến giao thông; các đối tượng côn đồ hung hãn, đâm thuê chém mướn; các cơ sở kinh doanh cà phê giải khát, massage, tẩm quất hoạt động trá hình để chứa mại dâm; các tụ điểm lô đề cờ bạc.

Cùng với đó, lực lượng CAH Chương Mỹ đã phối hợp với công an 2 thị trấn và các xã trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ; nâng cao tinh thần cảnh giác; tích cực tham gia phát hiện và tố giác tội phạm. CAH Chương Mỹ cũng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn kịp thời phát hiện và giải quyết ngay tại cơ sở các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh điểm nóng về ANTT. Các đội nghiệp vụ trực thuộc CAH Chương Mỹ chủ động rà soát, lập hồ sơ bổ sung các đối tượng trọng điểm để đưa vào diện quản lý nhằm có đối sách hợp lý và tiếp tục lập hồ sơ đưa các đối tượng nói trên vào diện quản lý giáo dục tại cộng đồng dân cư nhằm hạn chế phát sinh tội phạm. Ngoài ra, CAH Chương Mỹ còn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các địa bàn trọng điểm, tuyến, điểm công cộng để chủ động răn đe, phát hiện và kịp thời ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật.

Tấn công quyết liệt với tội phạm

Thượng tá Lê Đình Sức - Trưởng CAH Chương Mỹ cho biết, trong hơn 10 ngày triển khai đợt đấu tranh phòng chống tội phạm, các lực lượng CAH Chương Mỹ đã truy quét 3 tụ điểm mại dâm; 1 vụ đánh bạc; ngăn chặn thành công 1 vụ gần 15 đối tượng thanh toán nhau bằng đao kiếm và điều tra bóc gỡ nhiều ổ nhóm trộm cắp tài sản… Điển hình, vào lúc 14h ngày 23-8, trong lúc trời đang mưa rất to các trinh sát hình sự Công an huyện Chương Mỹ bất ngờ kiểm tra khu nhà xưởng sửa chữa ô tô phát hiệt và bắt quả tang 13 đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Tại chiếu bạc, các trinh sát hình sự Công an huyện Chương Mỹ thu giữ một bộ bát đĩa, 4 quân vị và 9.500.000 đồng.

Kiểm tra người các đối tượng trên, cơ quan công an còn thu giữ thêm 17 triệu đồng. Trước đó khoảng 5 ngày, qua nắm tình hình tại cơ sở, các trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội phát hiện nơi ở của hai mẹ con Hà Thị Phức, SN 1981, HKTT tại thôn 2, xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ trên địa bàn khu Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Bí mật theo dõi, trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ phát hiện, trong nhà Hà Thị Phức thấp thoáng một vài “bóng hồng”. Mỗi khi có khách vào uống cà phê, sau một hồi thì thầm to nhỏ, những vị khách và những “bóng hồng” này dắt díu nhau lên tầng 2 của ngôi nhà… 23h30 ngày 15-10, các trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ bất ngờ kiểm tra hành chính ngôi nhà 2 tầng của Hà Thị Phức thuê. Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện và bắt quả tang tại tầng 2, trong phòng 1 và phòng 3, hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm…                     

Vũ Hoàng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top