Quấn 170.000 Nhân dân tệ quanh người

0 M.M
ANTD.VN - Vào khoảng 17h10 ngày 4-7, tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đã bắt giữ một đối tượng người Trung Quốc vận chuyển trái phép 170.000 Nhân dân tệ.

Vào thời điểm trên, tại khu vực kiểm tra giám sát hải quan, lực lượng chức năng phát hiện một phụ nữ người Trung Quốc làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc, mang theo túi xách nhưng không đưa hành lý qua máy soi.

ảnh 1Số ngoại tệ được Đoan quấn quanh người

Trước biểu hiện nghi vấn này, lực lượng chức năng đã yêu cầu kiểm tra nhưng đối tượng cầm túi xách bỏ chạy về phía Việt Nam. Ý đồ tháo chạy lập tức bị ngăn chặn. Lực lượng chức năng kiểm tra, xác định người phụ này mang theo nhiều cọc tiền của Trung Quốc, và quấn chặt băng dính quanh người. Danh tính đối tượng là Lâm Tích Đoan, trú tại Quảng Đông (Trung Quốc).

Bước đầu, Lâm Tích Đoan khai nhận số tiền trên là của Đoan do làm ăn buôn bán mà có. Đoan đang trên đường mang tiền về Trung Quốc để thanh toán tiền hàng, tổng cộng 170.000 Nhân dân tệ.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái đã lập biên bản bắt giữ người phạm tội và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top