Q.Hoàng Mai: Trong vòng 1 tháng sẽ quét sạch “cò mồi” bến xe

2 P.Hà
ANTĐ Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, khẳng định, trong vòng 1 tháng phải quét sạch "cò mồi" ở khu vực bến xe khách phía Nam và bến xe Nước Ngầm. Cơ quan này cũng sẽ đề nghị cho lực lượng 141/CATP.Hà Nội phối hợp, giúp đỡ.

Trong cuộc họp nội bộ chiều qua (8-4), Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, khẳng định, trong vòng 1 tháng, phải quét sạch bằng được "cò mồi" tại bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm.

Hiện nay, địa bàn quận Hoàng Mai hiện có 3 điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự, gồm: Bến xe Nước Ngầm (phường Hoàng Liệt), bến xe Giáp Bát (phường Giáp Bát) và trạm bến xe (phường Thịnh Liệt). Đây là những điểm tập trung cò mồi bến xe, đối tượng lưu manh hình sự cộm cán, bảo kê bến bãi, bảo kê xe khách. Camera các bến xe từng ghi lại cảnh “cò mồi” chèo kéo khách những đối tượng côn đồ hung hãn gây sự, đánh đập khách. Những hành ảnh đó gây phản cảm và bức xúc trong dư luận.

ảnh 1
Chiều ngày 8-4, 16 đối tượng "cò mồi" bị triệu tập lên Công an quận Hoàng Mai 

Tính riêng trong ngày 8-4, Công an Hoàng Mai phát hiện, bắt giữ 16 đối tượng “cò mồi” chèo kéo khách, gây mất an ninh trật tự tại bến xe. Theo quy định pháp luật, các đối tượng cò mồi chỉ bị giữ nhiều nhất 24 tiếng và nộp phạt từ 200 đến 300 nghìn đồng về hành vi gây rối trật tự.

Việc xử lý các đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn, Cảnh sát địa bàn thường xuyên bắt được các đối tượng và thông báo nhưng không tìm được bị hại. Không có nạn nhân đến tố giác nên không có cơ sở xử lý.

Để dẹp bỏ “cò mồi”, Thượng tá Phạm Ngọc Anh yêu cầu, lực lượng Cảnh sát hình sự và trật tự của quận và 3 phường trên tập trung quân quét vét bằng được nạn "cò mồi". Các cán bộ, trinh sát ở các địa bàn, phải tổng kiểm tra tất cả đối tượng hình sự lưu manh trong khu vực này, tìm hiểu xem ai là người đứng sau bảo kê cho việc làm này, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Thượng Tá Phạm Ngọc Anh nhấn mạnh, các quán nước xung quanh các bến xe, hoạt động thâu đêm suốt sáng, chính là nơi chứa chấp những đối tượng hình sự. Trong thời gian tới Công an Hoàng Mai sẽ “dọn dẹp” triệt để những hàng quán này.

Để đảm bảo việc quét vét “cò mồi” được hiệu quả, an ninh trật tự được duy trì, Công an quận Hoàng Mai cũng sẽ đề nghị Công an TP. Hà Nội chỉ đạo lực lượng 141 tăng cường xử lý tại các khu vực này.

bình luận(2 bình luận)

20x20nguyen phuong

vấn đề là các bác có làm hay không và có giữ được mãi hay không thôi chứ nếu làm thì chỉ cần ba hôm là "sạch sẽ" cả đám này.

20x20HOANGPHIHONG

Làm triệt để thế này thì tốt cho người dân và xã hội, mong được như vậy. Bọn cò mồi hãy nâng mức xử phạt hành chính, pháp luật là do ta sinh ra để quản lý xã hội có hiệu quả.

Cùng chuyên mục
Top