‘Phương án hai’ của 2 gã trai thuê ‘xe ôm’ lúc 0h

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -  Thành và Đình Anh thuê “xe ôm” đến nhà người bạn định vay tiền lúc nửa đêm, và trong đầu chúng đã sẵn sàng phương án hai.

CQĐT CAQ Hoàng Mai (Hà Nội) vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai; đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm Dương Tiến Thành (SN 1996, trú tại tổ 39, phường Vĩnh Hưng), và Cao Đình Anh (SN 1998, trú ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

ảnh 1Hai đối tượng Thành và Đình Anh đang bị CQĐT điều tra về hành vi Cướp tài sản

Theo điều tra, khoảng 0h ngày 28-10, do túng tiền, Cao Đình Anh rủ Dương Tiến Thành thuê “xe ôm” đến nhà một người bạn để vay tiền. Trước khi đi, Thành mang theo một con dao, ý định sẽ cướp tài sản của người lái “xe ôm” nếu không vay được tiền.

Đi bộ từ Lĩnh Nam sang phố Dương Văn Bé, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, cặp đôi gặp và thuê anh Phạm (trú ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) chở đến đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

Đến ngõ 920 Bạch Đằng, Thành vào nhà bạn của anh ta vay tiền còn Đình Anh đứng ngoài chờ cùng anh Phạm. Lợi dụng lúc anh Phạm không để ý, Đình Anh nhặt một đoạn gậy gỗ giấu vào người.

Ít phút sau, Thành quay ra, không vay được tiền. Lập tức, các đối tượng triển khai “phương án hai”. Chúng hướng dẫn anh Phạm chở lòng vòng, rồi về khu đô thị Vĩnh Hoàng.

Khi đến phía sau tòa nhà CTY1A, Thành và Đình Anh định ra tay nhưng vào thời điểm đó, 1 nhân viên bảo vệ tòa nhà xuất hiện nên Thành giả vờ lấy 70.000 đồng trả cho anh Phạm nhằm tránh bị nghi ngờ.

Biết khu vực này khó gây án, các đối tượng yêu cầu anh Phạm chở đi tiếp, đến trước cửa số nhà 35 khu đô thị Vĩnh Hoàng, hai tên bảo anh Phạm dừng lại.

Vừa dựng chân chống xe, anh Phạm đã bị Đình Anh rút đoạn gỗ vụt trúng vùng gáy. Biết gặp nguy, anh Phạm bỏ chạy, nhưng vấp ngã. Ngay lúc ấy, đối tượng Thành rút dao, dồn đuổi người lái “xe ôm”, bắt phải đưa điện thoại di động và ví. Sau khi gây án, Thành nhảy lên xe máy của anh Phạm do Đình Anh điều khiển bỏ chạy.

Quá trình tiếp nhận trình báo của người bị hại, đội CSHS CAQ Hoàng Mai phối hợp với các đơn vị chức năng đã xác định, bắt giữ Dương Tiến Thành. Mở rộng điều tra, cơ quan Công an làm rõ và bắt giữ đối tượng Đình Anh; thu giữ vật chứng là chiếc xe máy Honda Wave Anpha và một điện thoại di động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top