TP.HCM:

Phụ thầu giết chết chủ công trình, rồi giả dạng nạn nhân tẩu thoát

0 Hồng Hà
ANTĐ Bực tức vì nghi chủ công trình ỷ quyền, cậy thế gây khó dễ cho mình, một phụ thầu đã dùng nhiều hung khí nguy hiểm giết chết chủ công trình này rồi giả dạng nạn nhân tẩu thoát.

Ngày 8/7, TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử lưu động phúc thẩm, bác đơn kháng cáo kêu oan và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Phạm Minh Hùng (42 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về 3 tội: “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

ảnh 1
Bị cáo Phạm Minh Hùng

Bị cáo Phạm Minh Hùng chính là hung thủ trong vụ án giết chết chỉ huy trưởng công trình xây dựng ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trước đó, bị cáo Hùng kháng cáo kêu oan  không phạm tội cướp và cũng không giết người côn đồ, man rợ.

Theo nội dung bản án, Phạm Mạnh Hùng làm nhà thầu phụ thi công các phần việc nhỏ trong công trình do chỉ huy trưởng Lê Văn Chương (41 tuổi, ngụ Bà Rịa Vũng Tàu) phụ trách. Cho rằng ông Chương cậy quyền thế gây khó dễ cho mình, Hùng nảy sinh ý định giết chỉ huy trưởng công trình để trả thù. 

Chiều 5/4/2013, Hùng chuẩn bị sẵn 3 khẩu súng (1 khẩu súng dạng ru lô tự chế, 2 súng là công cụ hỗ trợ), nhiều đoạn dây dù, găng tay, kìm, … rồi đi bộ đến công trình xây dựng nơi ông Chương làm việc và thường trú lại đây. Sau khi dùng kìm cắt kẽm hàng rào, Hùng lẻn được vào công trình nấp gần phòng ngủ của ông Chương chờ cơ hội ra tay. Đến gần sáng 6/4/2013, nhân lúc ông Chương mở cửa đi vệ sinh, Hùng đi vào phòng đợi nạn nhân quay vào sẽ ra tay.

ảnh 2
        Hành vi giết người man rợ của bị cáo Phạm Mạnh  Hùng khó thoát án tử

Khi ông Chương vừa trở vào phòng, Hùng dùng dây dù siết cổ cho đến khi ông này tử vong. Sau đó, Hùng kéo xác ông Chương treo lên cây sắt ngay tại công trình. Hùng lấy áo và nón của ông Chương giả dạng nạn nhân rồi lái xe ra khỏi cổng công trình. Khi ra tới cổng, bảo vệ nhìn thấy người này không giống ông Chương nên chặn lại để kiểm tra.

Bị phát hiện, Hùng liền chĩa súng ru lô về phía bảo vệ và buộc đưa chìa khóa mở cổng. Để bảo vệ không dám phản kháng, Hùng chĩa súng vào chân anh này bắn bị thương bảo vệ rồi lấy lấy chìa khóa mở cổng lái xe tẩu thoát. Qua điều tra, công an đã bắt giữ được Hùng khi đang lẩn trốn ở tỉnh Hậu Giang.

Tại phiên toà phúc thẩm, Hùng luôn miệng kêu oan tội cướp vì cho rằng không có ý định chiếm đoạt tài sản mà chỉ lái xe đi nhằm tẩu thoát. Hùng cũng bảo mình chỉ giết người vì mâu thuẫn chứ không có tính chất côn đồ. Nhận định kháng cáo và  kêu oan của bị cáo không có căn cứ, Toà phúc thẩm đã quyết định giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên y án tử hình đối với bị cáo này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top