Phóng viên báo Dân Việt bị hành hung

0 Theo Dân Viêt
Chiều 27-1, khi phóng viên Dân Việt đang tiếp xúc với các đơn vị thi công, một nhân viên quản lý văn phòng người Hàn Quốc đã hùng hổ xông vào đánh và hành hung phóng viên ngay tại tầng 5 toà nhà.

Vụ công nhân vây Grand Plaza:

Phóng viên báo Dân Việt bị hành hung

Chiều 27-1, khi phóng viên Dân Việt đang tiếp xúc với các đơn vị thi công, một nhân viên quản lý văn phòng người Hàn Quốc đã hùng hổ xông vào đánh và hành hung phóng viên ngay tại tầng 5 toà nhà.

Các nhân viên Hàn Quốc ngăn cản phóng viên tác nghiệp và xông vào hành hung PV

Phóng viên Dân Việt đã có buổi làm việc chính thức với đại diện quản lý Toà nhà Grand Plaza (nằm trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội) để trao đổi về việc các đơn vị thi công toà nhà đòi tiền chủ đầu tư.

Ông Hoàng Ngọc Thức- Quản lý toà nhà Grand Plaza, cho biết: “Các nhà thầu thi công đến đây đòi tiền là các khoản chủ yếu tập trung vào các hạng mục thi công sàn gỗ, trần thạch cao, sơn, thảm… Do các đơn vị thi công không đảm bảo chất lượng, hợp đồng nên chúng tôi chưa làm biên bản nghiệm thu thanh toán, chứ không phải không có tiền”.

Trả lời câu hỏi về việc đến nay có còn trường hợp nào đến đòi tiền không, ông Thức khẳng định: “Đến chiều 27-1 không còn trường hợp nào thắc mắc và chúng tôi đang tiếp tục trả tiền cho các đơn vị thi công”.

Tuy nhiên, trái với khẳng định của ông Thức, khi chúng tôi tiếp xúc với các đơn vị thi công thì họ đều trả lời chủ đầu tư toà nhà Grand Plaza chưa hề thanh toán tiền, có trường hợp còn cố tình chây ì, cắt xén tiền của các đơn vị này. Đến chiều tối qua, vẫn có hàng trăm người lên Ban Quản lý toà nhà ở tầng 5 để đòi tiền nhưng không được đáp ứng.

Nghiêm trọng hơn, khi chúng tôi đang tiếp xúc với các đơn vị thi công, một nhân viên quản lý văn phòng người Hàn Quốc đã hùng hổ xông vào đánh và hành hung phóng viên ngay tại tầng 5 toà nhà. Người Hàn Quốc này (sau đó được biết có tên là Kun In, là một trong những lãnh đạo của tập đoàn Charm Vit) nắm cổ áo phóng viên đẩy vào tường, và lấy tay giật máy ảnh.

Hàng chục nhân viên người Việt Nam đứng trực tại đó không hề can thiệp, mà còn có thái độ đe dọa phóng viên. Đặc biệt, ông Hoàng Ngọc Thức- Quản lý toà nhà, còn ra mắng mỏ và xua đuổi phóng viên. Các công nhân người Việt xông vào can ngăn còn bị người Hàn Quốc này đuổi đánh.

Theo Dân Viêt

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top