Phóng hỏa đốt nhà, giết nhân tình

0 Thanh Quang
ANTĐ Dù đã có vợ con đề huề nhưng vẫn thích gái trẻ, Thông tìm đến với một phụ nữ kém mình gần chục tuổi. Khi bị bạn gái phát hiện Thông đã có gia đình nên cắt đứt quan hệ tình cảm, Thông ra tay phóng hỏa nhằm giết chết tình nhân...

Sáng nay 13-9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1977, trú tại thôn Liên Tảo, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) 20 năm tù về tội "Giết người" và 6 tháng tù về tội "Hủy hoại tài sản", tổng hợp hình phạt chung cho hai tội là 20 năm 6 tháng tù. 

ảnh 1
Bị cáo Thông nghe HĐXX tuyên án

Theo tài liệu của Viện KSND TP Hà Nội cáo buộc, trước đó, Nguyễn Văn Thông có quan hệ tình cảm với chị Quách Thị T (SN 1983, trú tại xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn). Thông đã mang tặng một số tư trang đồng thời cho chị T vay 30 triệu đồng. 

Sau một thời gian quan hệ, chị T biết Thông đã có vợ, con nên cắt đứt quan hệ tình cảm với Thông. Trưa 28-8-2012, giữa Thông và chị T đã xảy ra mâu thuẫn. Thông yêu cầu chị T trả lại số tiền 30 triệu đồng mà Thông đã cho vay trước đó.

Tuy nhiên, chị T không nhận đã vay Thông số tiền trên mà chỉ nhận vay 2 triệu đồng và hẹn đến chiều cùng ngày sẽ trả cho Thông. Tình cảm bị cắt đứt, tiền bị quỵt, sau chầu nhậu ở xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn về, Thông nảy sinh ý định phóng hỏa, đốt nhà thiêu sống tình nhân.

Nghĩ là làm, Thông về nhà lấy chiếc can nhựa loại 5 lít và phóng xe máy đến cây xăng ở xã Xuân Giang mua 5 lít dầu Dieezen mang về để ở nhà. Đồng thời, Thông lấy khoảng 10kg mùn cưa đem giấu cùng can dầu vào chiếc bao tải chờ đêm xuống sẽ ra tay hành động.

Đến 23h40 phút cùng ngày, Thông lấy xe máy mang theo bao tải đựng mùn cưa và dầu đi thẳng đến nhà chị T. Sau khi đứng ở ngoài đường quan sát không thấy có người qua lại, nhà chị Tcũng đã tắt đèn đi ngủ,  Thông trèo tường vào nhà chị T đổ mùn cưa và tưới dầu lên cửa ra vào, châm lửa đốt.

Khi ngọn lửa vùng phát, Thông vội vàng leo ra ngoài lấy xe máy phi thẳng một mạch về nhà leo lên giường ngủ. Còn chị T đang ngủ, thấy ngoài cửa ngọn lửa bùng cháy dữ dội mới tỉnh dậy, hô hoán mọi người đến cứu.

Vụ hỏa hoạn khiến chị T bị bỏng hai chân. Ngay sau đó, chị T được mọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn cấp cứu và bị bỏng với thương tích 6% trên cơ thể. Việc chị T không chết là nằm ngoài ý muốn của Thông.

Ngày 30-8, cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã bắt giữ Nguyễn Văn Thông. Tại cơ quan điều tra, Thông khai nhận lại hành vi phạm tội như trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top