Phòng, chống tai nạn, thương tích trên địa bàn

0 Minh Châu
(ANTĐ) - Phòng chống tai nạn thương tích - Đó là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm vừa được Giám đốc CATP Hà Nội triển khai đến Công an các đơn vị, quận, huyện và thị xã Sơn Tây.

CATP Hà Nội chỉ đạo:

Phòng, chống tai nạn, thương tích trên địa bàn

(ANTĐ) - Phòng chống tai nạn thương tích - Đó là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm vừa được Giám đốc CATP Hà Nội triển khai đến Công an các đơn vị, quận, huyện và thị xã Sơn Tây.

“Quán triệt đến toàn thể CBCS hiểu rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống tai nạn, thương tích (PCTNTT); từng bước ngăn chặn, hạn chế tai nạn, thương tích trong công tác, tham gia giao thông, lao động sản xuất, sinh hoạt tại gia đình, nhà trường, nơi công cộng... nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, nhân dân, góp phần đảm bảo TTATXH trên địa bàn Thủ đô” - Đó là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm vừa được Giám đốc CATP Hà Nội triển khai đến Công an các đơn vị, quận, huyện và thị xã Sơn Tây.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Nghi - Phó Giám đốc CATP, ngoài việc triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 63 về “Phòng, chống thiên tại, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trong lực lượng Công an Thủ đô 2009”, Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị trực thuộc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, giáo dục cho mọi người nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống tai nạn, thương tích; tăng cường tuyên truyền PCTNTT trên mọi lĩnh vực; đặc biệt tập trung tuyên truyền về phòng, chống tai nạn giao thông, lao động... nhất là đối với trẻ em, học sinh, sinh viên trong các trường học.

“Phấn đấu 100% các quận, huyện, thị xã tổ chức các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông về PCTNTT; 90% hộ gia đình và 100% học sinh, sinh viên trong các trường học trên địa bàn thành phố được tuyên truyền về PCTNTT” - Đại tá Nguyễn Đức Nghi nêu rõ.

 Bên cạnh đó, CATP yêu cầu các đơn vị chức năng cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, giám sát việc thực hiện Luật Giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đặc biệt lưu ý các trường hợp uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông, điều khiển xe chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, xe chở chất cháy - nổ, các phương tiện cấm lưu hành.

Ngoài ra, Giám đốc CATP chỉ đạo Công an các đơn vị phối hợp với Sở GTVT và các sở, ngành liên quan tăng cường việc giám sát, kiểm tra và nhanh chóng có các giải pháp hữu hiệu nhằm kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông; xử lý kịp thời các điểm đen về giao thông cũng như ngăn chặn bạo lực trong cộng đồng, trường học...

Đồng thời, phối hợp với Sở LĐ-TB&XH trong việc điều tra, xử lý các vụ tai nạn lao động; lồng ghép với nội dung đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm về giao thông, an toàn lao động trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 Trước mắt, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan và phát huy hiệu quả hoạt động của lực lượng CS 113 - phản ứng nhanh trong công tác giữ gìn ANTT, TTATGT, phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy, nổ, khủng bố, nhất là trong mùa mưa bão này.

Minh Châu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top