Phó Giám đốc CATP Hà Nội bẻ gãy thủ đoạn cất giấu súng của đối tượng cướp ngân hàng ở Sóc Sơn

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Những vụ cướp có vũ khí, nhất là mục tiêu lại nhằm vào các ngân hàng, cơ sở tín dụng từ trước đến nay chưa khi nào là “bài toán” dễ dàng cho bất cứ lực lượng truy bắt nào. Tuy nhiên, dù có lọc lõi, gian manh và “vô hình” trước mọi thứ thì đối tượng gây án cũng sớm bị khuất phục, quy hàng bởi ý chí, quyết tâm và bản lĩnh trước thương hiệu “số 7 Thiền Quang” và cao hơn nữa là những người đứng đầu CATP Hà Nội…
Xem trên trang Media

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng CSHS CATP Hà Nội  trực tiếp hỏi cung, đấu tranh buộc đối tượng Trần Hữu Trung phải khai báo  thành khẩn nơi cất giấu khẩu súng gây án

Ra đầu thú song với bản chất của một tên tội phạm lọc lõi, gan lỳ, mưu mẹo, những lời khai ban đầu của Trần Hữu Trung -đối tượng dùng súng gây ra vụ cướp ngân hàng đặc biệt nghiêm trọng tại Sóc Sơn, lại hết sức nhỏ giọt với mục đích đổ lỗi cho khách quan, cho những người khác nhằm giảm nhẹ tội danh.

Cùng với việc chỉ đạo bộ phận làm hồ sơ tập trung củng cố hồ sơ vụ án, sáng sớm ngày Chủ Nhật 26-4, trực tiếp Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc CATP Hà Nội và Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng CSHS đã “ốp” đối tượng Trần Hữu Trung từ “số 7” lên thẳng hồ Đại Lải ở Vĩnh Phúc để tìm, thu giữ khẩu súng đối tượng dùng để gây án.

Từng ngọn cây, bụi cỏ trên đường trốn chạy của đối tượng cũng như diện tích nhỏ nhất dưới đáy hồ Đại Lải mênh mông được lực lượng truy tìm rà kỹ không sót chỗ nào. Ngay tại bờ hồ Đại Lải, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã trực tiếp hỏi cung, “đấu” cung với đối tượng.

Những lập luận sắc bén, chứng cứ không thể chối cãi của Đại tá Nguyễn Thanh Tùng đã bẻ gãy ý chí phản kháng và buộc Trần Hữu Trung cuối cùng phải thành khẩn khai báo nơi cất giấu khẩu súng sau khi gây án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top