Phó bí thư Đảng ủy xã lập hồ sơ khống, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

0 Văn Thiệp
ANTĐ Sáng nay 10-10, Công an huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, cho biết, vừa hoàn thất hồ sơ khởi tố đối với ông Vàng A Tông – Phó bí thư Đảng ủy xã Hồng Thu, về hành vi lợi dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2012, lợi dụng việc đền bù, giải phóng mặt bằng để nâng cấp tuyến Quốc lộ 12 (tuyến đường chạy qua xã Hồng Thu, huyện Sìn Hồ), ông Vàng A Tông đã mượn tên 5 hộ dân trong xã và lập khống hồ sơ, để chiếm đoạt số tiền đền bù là gần 700 triệu đồng. Sau khi nhận tiền do Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Sìn Hồ chi trả, ông Tông có chia cho các hộ đứng tên trong danh sách mỗi hộ là 4 triệu đồng.

Đến đầu tháng 10-2013, người dân trong xã Hồng Thu phát hiện ra sự việc trên, đã tụ tập khoảng 30 người đến UBND xã Hồng Thu đòi gặp Vàng A Tông để làm rõ sự việc. Trước tình hình đó, Vàng A Tông đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trước tình hình trên, Công an huyện Sìn Hồ đã vào cuộc để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, vận động được Vàng A Tông trong lúc đang lẩn trốn.

Theo Thiếu tá Tẩn A Chản – Phó trưởng Công an huyện Sìn Hồ: “Qua đấu tranh và khám xét nhà của đối tượng, Công an huyện Sìn Hồ đã thu giữ được 775 triệu đồng.

Hiện tại, Công an huyện Sìn Hồ đang khẩn trương làm rõ sai phạm của Vàng A Tông và hoàn tất hồ sơ khởi tố quy định của pháp luật”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top