Phó ban quản lý dự án ‘rởm’ chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

0 M.M
ANTD.VN - Nguyễn Văn Mỹ tự giới thiệu là phó ban quản lý dự án, từ đó thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 20-2, CQĐT CATP Hải Phòng cho biết, đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Mỹ (tên gọi khác là Sơn – SN 1961), trú ở  phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1Nguyễn Văn Mỹ và một số tài liệu liên quan đến vụ án bị thu giữ

Theo tài liệu điều tra ban đầu, tuy chỉ là lao động tự do, nhưng Nguyễn Văn Mỹ lại tự giới thiệu với nhiều người đang là Phó Ban quản lý dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường nối từ khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh đến nhà máy Xi măng Hải Phòng; và có nhu cầu tìm các doanh nghiệp tham gia thực hiện gói thầu để giới thiệu hưởng tiền phần trăm hoa hồng.

Nhằm lấy lòng tin của các doanh nghiệp, Nguyễn Văn Mỹ đã đưa đại diện doanh nghiệp đến công trình để xem hiện trạng và “chém gió” tính khả thi đồng thời đưa ra các tài liệu bản photocopy  liên quan đến một số dự án.

Tin vào giới thiệu của người đàn ông này, đã có 2 doanh nghiệp chuyển tiền để nhận ký hợp đồng thực hiện gói thầu, tổng cộng trên 1 tỷ đồng. Có được số tiền “khủng”, Mỹ đã sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Quá trình tiếp nhận trình báo của các bị hại và tiến hành điều tra, CQĐT CATP Hải Phòng đã đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của phó ban quản lý dự án “rởm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top