Nghệ An:

Phê ma túy đá, cháu nội giết bà

8 Nguyễn Trần
ANTĐ Những đồng tiền lẽ bà Hồ Thị Lợi (82 tuổi, trú Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An) chắt chiu qua gánh bánh, hàng cháo ở chợ đều bị đứa cháu nội moi đi để “đập đá”. Oan nghiệt thay bà cũng chết bởi đôi tay của đứa cháu mình.
Giết bà vì xin không được tiền “đập đá”

Trước đó, ngày 3/11, Hồ Văn Dũng (SN 1992) đi chơi về và mang theo một chiếc gậy, một con dao. Dũng dọa nạt bố, mẹ, anh, em trai và bà nội phải đưa tiền cho y đi chơi tiếp. 

Không xin được tiền, đến 22h cùng ngày Dũng dùng dao đuổi toàn bộ người thân trong gia đình ra khỏi nhà và khóa cửa lại. Sáng ngày 4/11 Dũng mới chịu mở cửa cho mọi người vào nhà. 

Trong đêm đó, bà nội của Dũng là bà Hồ Thị Lợi (82 tuổi) vẫn thức để vắt bánh chuẩn bị cho buổi chợ sáng mai. Vừa ngồi vắt bánh bà Lợi vừa nhẹ nhàng khuyên bảo Dũng. 

Không những không nghe, khoảng 5 giờ sáng 4/11, Dũng đã cầm chiếc gậy mang về từ tối hôm trước đánh liên tục vào người và đầu bà Lợi đến khi bà Lợi gục tên vũng máu và được mọi người can ngăn mới dừng lại.

Bà Lợi nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đến trưa cùng ngày thì tử vong.

Sau khi gây án, Dũng đã bỏ trốn khỏi nhà. Đến chiều 4/11 Dũng bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà dân ở cùng thôn.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận, hành vi mất nhân tính của mình là do lúc đó hắn đang phê ma túy đá nên không kiểm soát được hành vi.

ảnh 1
Đối tượng Hồ Văn Dũng

Ngày 11/11, Thượng tá Trần Sĩ Phàng, Phó trưởng công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt đối với Hồ Văn Dũng (SN 1992, trú Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An) về tội “giết người”.

Đứa cháu mất nhân tính

Sinh ra tại làng quê yên bình ở xóm 2, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, nhưng Hồ Văn Dũng lại chơi bời lêu lổng, không chịu học hành mặc cho những người trong gia đình đã khuyên bảo hết mực.

Đến năm học lớp 7, Dũng bỏ học, ở nhà ăn chơi tụ tập đàn đúm với đám bạn xấu và tập tành hút hít ma túy. Lười lao động nhưng lại bập vào ma túy nên Dũng tìm mọi cách để moi tiền của bà nội và bố mẹ.

Ngặt nỗi, nhà nghèo, những đồng tiền lẻ có được sau những gánh bánh hàng xáo ở chợ của người bà 82 tuổi không thể đáp ứng lại được nhu cầu chơi bời, hút xách của Dũng. Thời gian gần đây, Dũng bắt đầu sử dụng ma túy đá và luôn bị ám ảnh, ảo giác bởi thứ ma túy chết người này.

Sau những lần tụ tập “đập đá” với đám bạn xấu là về nhà Dũng cầm dao, cầm gậy chửi bới, đòi đánh đập những người trong gia đình vì không có tiền cho Dũng sử dụng ma túy hoặc vì ảo giác sau những lần “đập đá”.

Thương cháu, bà Lợi đã nhiều lần khuyên bảo Dũng nhưng chẳng thấm vào đâu. Để rồi đang say thuốc lại không xin được tiền và nghe những lời “thuyết giảng” từ bà, Dũng đã ra tay tàn độc giết chết chính bà nội mình.

bình luận(8 bình luận)

20x20Vân,hip

K thấy nhắc đến có bị tử hình nhỉ ???

20x20Nguyen Hang

Một phần cũng do gia đình. Tại sao ngay từ đầu k giải quyết hậu quả. Giờ đây tôi thấy giá mà có Báo miễn phí phát đến cho các gia đình thì hay biết mấy. Họ có thể đọc tin tức và cảnh giác đc. Dân còn nghèo quá.

20x20nguyễn trung kiên

lọai này để cho sống cũng không giúp gì cho xã hội tốt nhất là pòm.pòm.pòm

20x20le

Đừng có đỗ lỗi tại ma túy mà không kiểm soát được hành động của mình..hút ma túy chứ uống thuốc tẩy não hay sao mà quên cả bản thân mình là ai..đã vậy còn đối xử với người nhà như con nợ..khi tỉnh thuốc cũng không biết suy nghĩ mà hối hận ah! vốn dĩ đã là 1 đứa con, đứa cháu bất hiếu rồi..đúng thật là phải xử thật nghiêm.

20x20le

Đừng có đỗ lỗi tại ma túy mà không kiểm soát được hành động của mình..hút ma túy chứ uống thuốc tẩy não hay sao mà quên cả bản thân mình là ai..đã vậy còn đối xử với người nhà như con nợ..khi tỉnh thuốc cũng không biết suy nghĩ mà hối hận ah! vốn dĩ đã là 1 đứa con, đứa cháu bất hiếu rồi..đúng thật là phải xử thật nghiêm.

20x20congst

Không phai nó phê đâu mà nó đang vật thuốc đấy. Con thú này phải tử hình ko sẽ có hiểm họa lớn cho đất nước.

Cùng chuyên mục
Top