Phạt tù kẻ giết người trên phố Bạch Mai

0 H. Nguyễn
(ANTĐ) - Ngày 15-9, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối tượng trốn thoát trong vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên phố Bạch Mai (Hà Nội) hôm 31-5-2007 làm một người bị chết, một người bị thương nặng. Bị cáo là Hoàng Trung Hiếu - tức Hiếu “mít” (SN 1981) trú tại số 2 ngõ 15 Hương Viên, Đông Mác, Hai Bà Trưng (Hà Nội). 

Phạt tù kẻ giết người trên phố Bạch Mai

(ANTĐ) - Ngày 15-9, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối tượng trốn thoát trong vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên phố Bạch Mai (Hà Nội) hôm 31-5-2007 làm một người bị chết, một người bị thương nặng. Bị cáo là Hoàng Trung Hiếu - tức Hiếu “mít” (SN 1981) trú tại số 2 ngõ 15 Hương Viên, Đông Mác, Hai Bà Trưng (Hà Nội). 

Vụ án bắt nguồn từ mối “tư thù” cá nhân này xảy ra vào đầu tháng 5-2007, tên Nguyễn Hoàng Tùng (31 tuổi, trú ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) cùng đồng bọn cầm dao, kiếm tấn công cửa hàng cầm đồ của Nguyễn Bắc Dũng (tức Dũng “ó”), ở trên phố Lò Đúc.

Anh Đặng Anh Chính (SN 1972, ở B5 Trại Găng, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là bạn của Tùng khi ấy được Công an quận Hai Bà Trưng mới lên làm rõ nguyên nhân vụ án, sau đó anh Chính được cho về. Nghĩ anh Chính là “đồng phạm” với nhóm Tùng nên Dũng “ó” đã tìm cách trả thù.

Khoảng 1h sáng 31-5-2007, Dũng “ó”, Hoàng Trung Hiếu, Mai Đức Thịnh cùng một nhóm bạn đi chơi đêm về gặp nhóm của anh Chính và bạn Chu Văn Nam (SN 1969) ở 50 tổ 1 phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Dũng “ó” bảo cả bọn về cửa hàng cầm đồ của Dũng lấy 2 con dao tông chém anh Chính. Lấy hung khí xong, bọn chúng kéo nhau đến phố Bạch Mai nấp tại một ngõ đối diện cửa hàng ăn số 92 Bạch Mai để “theo dõi” nhóm bạn của anh Chính đang ăn đêm.

Bị cáo cúi đầu nhận tội


Lúc này anh Chính, anh Nam cùng một số người bạn ăn xong, thanh toán tiền ra về. Ngay lập tức, bọn chúng liền đuổi theo. Thịnh cầm lái, còn Dũng “ó” ngồi giữa, Hiếu “mít” ngồi sau mỗi tên cầm một con dao tông và đều đeo khẩu trang kín mặt. Đến số nhà 54 Bạch Mai Thịnh chặn đầu xe của anh Chính khiến xe bị đổ.

Mặc dù là người vô can, nhưng anh Nam cũng bị Hiếu dùng dao chém tới tấp vào người, vào đầu anh Nam cho đến khi nạn nhân gục ngã. Trong khi đó, Dũng “ó” thấy anh Chính chạy về phía đường Trần Khát Chân liền giục đồng bọn đuổi theo. Đuổi kịp anh Chính, Hiếu và Dũng nhảy xuống chém nhiều nhát vào người nạn nhân. Anh Nam đã bị tử vong ngay sau đó, còn anh Chính thì bị thương nặng.

Gây án xong, Dũng “ó” và Hiếu “mít” bỏ trốn. Cơ quan điều tra quyết định tách rút hồ sơ đối với 2 đối tượng này, khi nào bắt được sẽ xử lý sau. Còn Thịnh kể lại cho Đức và Minh nghe sự kiện trên. Đức và Minh biết rõ hành vi phạm tội của Dũng “ó”, Hiếu và Thịnh, nhưng không báo lại cho cơ quan công an nên bị khép vào tội “không tố giác tội phạm”.

Ngày 10-3-2008, TAND Tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên án Mai Đức Thịnh 12 năm tù giam với tội danh “Giết người”; Mai Tuấn Đức và Dương Triệu Minh cùng lĩnh 7 tháng tù giam với tội danh “Không tố giác tội phạm”.

Biết không thể trốn mãi, ngày 15-2-2008, Hoàng Trung Hiếu đến cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Hiếu “mít” khai nhận cùng Dũng “ó” đuổi chém người trên phố Trần Khát Chân, nhưng lại phủ nhận chuyện chém người trên phố Bạch Mai. Nhưng trong tài liệu điều tra và phần khai của các bị hại và bị cáo tại cơ quan điều tra đã làm rõ Hiếu “mít” chính là đồng phạm đắc lực cùng Dũng “ó” dùng dao chém anh Đặng Anh Chính và Chu Văn Nam.

Tại phiên tòa, Hiếu “mít” vẫn quanh co chối tội, nhất mực chỉ nhận chém anh Chính chứ không tham gia chém anh Nam dẫn đến nạn nhân tử vong. Nhưng bằng những chứng cứ và lập luận chặt chẽ của thẩm phán - chủ tọa phiên tòa, bị cáo Hoàng Trung Hiếu đã phải cúi đầu nhận tội. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Hoàng Trung Hiếu mức án 20 năm tù giam về tội “Giết người”.

H. Nguyễn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top