Phạt tù đối tượng người nước ngoài xâm hại tình dục nam thiếu niên

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Làm quen với nam thiếu niên, đối tượng người nước ngoài sau đó dụ dỗ bị hại đến một quán internet để xâm hại tình dục.

Cuối ngày 29-11, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Jurgen Michael (SN 1960, quốc tịch CHLB Đức) 2 năm tù về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, theo Điều 145-BLHS năm 2015.

Ngoài hình phạt chính nêu trên, Tòa án Hà Nội cũng quyết định áp dụng hình phạt bổ sung đối với đối tượng người nước ngoài này là trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam ngay sau khi chấp hành xong hình phạt tù và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào nước ta.

Đưa bị cáo ra xét xử, tòa án còn làm rõ trước lần phạm tội này không lâu, Phạm Jurgen Michael cũng đã từng phải ngồi tù cũng về tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em ở nước ngoài và bị liệt vào danh sách đối tượng nguy hiểm đối với xã hội.

Nội dung vụ án thể hiện, tháng 12-2016, Phạm Jurgen Michael nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, sau đó bị mất hết giấy tờ tùy thân và đồ dùng cá nhân. Không thuê được khách sạn để lưu trú, đối tượng này thường xuyên ngủ vạ vật ở những nơi công cộng.

Khoảng 23h ngày 19-4-2018, Phạm Jurgen Michael lang thang đến khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm thì gặp cháu Trần Đức T (SN 2003), tạm trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, nói chuyện làm quen, đối tượng người nước ngoài này đã gạ gẫm cháu T quan hệ tình dục đồng giới và nhận được sự đồng ý.

Thực hiện tội phạm, Phạm Jurgen Michael rủ cháu T đến một quán internet nằm trên phố Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng) chơi. Sau khoảng 15 phút chơi điện tử, Phạm Jurgen Michael dụ dỗ cháu T vào nhà vệ sinh tầng 2 của quán internet để quan hệ đồng tính.

Cùng thời điểm, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) đã phát hiện bắt quả tang… Bị đưa về trụ sở cơ quan chức năng, Phạm Jurgen Michael nhanh chóng thừa nhận hành vi xâm hại tình dục cháu T. Tuy nhiên về sau, đối tượng này thay đổi lời khai để phủ nhận hành vi bậy bạ.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng còn nhận được hàng loạt đơn tố cáo của nhiều nam thiếu niên với nội dung đã bị Phạm Jurgen Michael xâm hại tình dục. Song trước khi phiên tòa này mở ra, lực lượng công an vẫn chưa thể làm rõ được nội dung tố cáo của 2/3 nam thiếu niên. Do đó, đã quyết định tách rút hồ sơ xử lý sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top