Phát huy bài học "lấy dân làm gốc"

0 Bảo Thắng
(ANTĐ) - Hàng loạt các vụ án được khám phá nhanh, hàng nghìn thông tin quan trọng, có giá trị trong công tác phòng ngừa tội phạm đã được nhân dân cung cấp cho các lực lượng chức năng. Đó là kết quả khả quan thu được qua việc hưởng ứng các cuộc vận động trong lực lượng Công an nhân dân cũng như phát huy bài học “lấy dân làm gốc” của chính quyền, CAQ Tây Hồ.

Phát huy bài học "lấy dân làm gốc"

(ANTĐ) - Hàng loạt các vụ án được khám phá nhanh, hàng nghìn thông tin quan trọng, có giá trị trong công tác phòng ngừa tội phạm đã được nhân dân cung cấp cho các lực lượng chức năng. Đó là kết quả khả quan thu được qua việc hưởng ứng các cuộc vận động trong lực lượng Công an nhân dân cũng như phát huy bài học “lấy dân làm gốc” của chính quyền, CAQ Tây Hồ.

Quán triệt từ tư tưởng...

Theo Thượng tá Nguyễn Phúc Quang - Trưởng CAQ Tây Hồ, ngay từ khi phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chỉ huy quận đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo, qua đó yêu cầu các đơn vị, các chỉ huy phường tiến hành sưu tầm tài liệu về Bác Hồ để phục vụ cho các buổi tuyên truyền, tập huấn.

Bên cạnh đó, các chi bộ Đảng trong CAQ cũng đã nhiều lần tổ chức nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức của Bác, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhân dân cho từng đảng viên. Bản thân các đảng viên phải tự viết bản thu hoạch cũng như tự đề ra những phương hướng, nhiệm vụ cho bản thân.

Một buổi tuần tra đêm của CAQ Tây Hồ

Song song với việc làm đó, Đảng ủy, BCH CAQ thường xuyên quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trọng tâm giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức, lập trường, quan điểm, đạo đức, lối sống của CBCS theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch của CAHN về “Đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng CA Thủ đô trong tình hình mới”, “Xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”... Trên cơ sở đó, đề ra chương trình hành động cụ thể, giao ước thi đua giữa các đơn vị gắn với phong trào thi đua vì ANTQ, xây dựng đơn vị công an văn hóa, kiểu mẫu về Điều lệnh CAND.

Đến việc phát huy sức mạnh của toàn dân

Xuất phát từ việc huy động sức mạnh đồng bộ, của các cấp, các ngành, nhất là sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân, nên ngay từ những ngày đầu triển khai các cuộc vận động, CAQ Tây Hồ đã “gặt hái” được những kết quả đáng khích lệ. CAQ đã nhận được 4.219 tin liên quan đến ANTT do nhân dân cung cấp.

Trong đó, có 754 tin liên quan đến ANCT, 408 tin liên quan đến tội phạm về trật tự về quản lý kinh tế và chức vụ, 1.050 tin liên quan đến ma túy, 1.087 tin liên quan đến tội phạm về hình sự, 408 tin liên quan đến hoạt động cờ bạc, mại dâm...

Qua những thông tin trên, lực lượng chức năng đã khám phá 34 vụ án hình sự, 35 vụ án về ma túy, 8 vụ về tệ nạn xã hội, 18 vụ vi phạm hành chính về ANTT, đưa 124 đối tượng ra kiểm điểm trước nhân dân.

Hôm nay (17-8), CAQ Tây Hồ tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập  CAND và 2 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Cùng ngày, CAQ tổ chức trao 345 Huy chương Chiến sỹ vẻ vang, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 Huân chương Chiến công hạng Nhì cho những CBCS đạt thành tích xuất sắc và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất cho CAQ Tây Hồ do Chủ tịch nước trao tặng.

Cùng với việc huy động sức mạnh đồng bộ trong nhân dân, công tác tuyên truyền cũng rất được CAQ hết sức chú trọng. Gần 4.000 giờ tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của các phường đã nói lên sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền địa phương đối với công tác giữ gìn ANTT.

Thông qua “kênh” thông tin này, người dân được trang bị các kiến thức về thủ đoạn của bọn tội phạm, các biện pháp phòng ngừa, qua đó góp phần vào việc nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân.

Trước những thành công đó, lãnh đạo UBND quận và Chỉ huy CAQ Tây Hồ đã rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu, nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh của phong trào bảo vệ ANTQ cũng như triển khai hiệu quả các cuộc vận động trong toàn ngành.

Làm tốt công tác xây dựng và nhân điển hình tiên tiến, phát triển sâu rộng, vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm và các tệ nạn xã hội đang là một trong những mục tiêu của chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ trong thời gian tới.

Bảo Thắng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top