Phát hiện, xử lý liên tiếp 10 "cò" bệnh viện

0 Thùy An
ANTD.VN - Rất nhiều người đi một chặng đường rất xa đến Hà Nội để chữa bệnh, nhưng khi đến cổng bệnh viện, vì không biết nên dễ dàng trở thành “miếng mồi” ngon của “cò dịch vụ”.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phát hiện tại cổng bệnh viện K, bệnh viện Phụ sản Trung ương xuất hiện các đối tượng chèo kéo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến các phòng khám tư, gây mất trật tự công cộng. Ban chỉ huy CAQ đã chỉ đạo đội CSHS – CAQ phối hợp với CAP Hàng Bông tổ chức triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp trên.

Trong hai ngày 20 và 21-6, các tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện, đưa về trụ sở 10 đối tượng gồm cả nam và nữ, đều là những người không có công ăn việc làm ổn định.

ảnh 1

Các đối tượng "cò mồi" này thường giới thiệu có khả năng "lo lót" khám chữa bệnh nhanh để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin tưởng

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, hàng ngày đến cổng bệnh viện K và bệnh viện Phụ sản Trung ương, khi thấy các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến làm thủ tục khám, chữa bệnh sẽ tiếp cận, giới thiệu là có khả năng “lo lót” để được khám, chữa nhanh mà không cần xếp hàng. Tuy nhiên, trên thực tế không có trường hợp nào được “đặc cách” như lời các đối tượng giới thiệu, mà đó là các phòng khám tư trả tiền cho những đối tượng “cò mồi” này để kéo khách.

Với mỗi trường hợp môi giới thành công, người bệnh phải “bồi dưỡng” cho “cò” số tiền từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng, còn phòng khám trả cho các đối tượng số tiền là 50.000 đồng.

Đáng chú ý, những người dễ dàng trở thành nạn nhân của đám “cò mồi” đều là người ngoại tỉnh, không nắm được quy trình khám, chữa bệnh nên bị lừa. CAQ Hoàn Kiếm và Bệnh viện khuyến cáo người dân khi đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cần làm đúng theo thủ tục của bệnh viện đã hướng dẫn, không nghe theo bất cứ lời giới thiệu nào về việc khám chữa nhanh để tránh “tiền mất, tật mang”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top