Phát hiện xe khách chở hàng hóa nghi nhập lậu

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Chiếc xe khách loại 16 chỗ ngồi, được tháo toàn bộ ghế sau để lèn chặt 27 bao tải dứa bên trong chứa nhiều hàng hóa các loại. Tại thời điểm CSGT Hà Nội kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng.

Đêm 18-12, tổ công tác của Đoàn Thanh niên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường dẫn lên, xuống cầu Nhật Tân, phát hiện xe ô tô khách loại 16 chỗ, mang BKS 29B - 107.30 có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Lái xe là Ngô Đức Thịnh (SN 1988, ở TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định.

ảnh 1

CSGT kiểm tra chiếc xe nghi chở hàng lậu

Đáng chú ý, CSGT xác định BKS của chiếc xe có dấu hiệu làm giả. Toàn bộ những hàng ghế phía sau ghế lái được tháo ra để chở hàng hóa. Trên xe khách chở 27 kiện hàng lớn. Qua kiểm tra sơ bộ, bên trong những bao tải này chứa nhiều mặt hàng khác nhau như quần áo, giầy dép, đồng hồ đeo tay... mang nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

ảnh 2

Hàng hóa nhiều chủng loại được phát hiện trên xe và không có giấy tờ tại thời điểm kiểm tra

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc của số hàng này. Lái xe tường trình đã nhận chở số hàng trên từ TP Lạng Sơn về quận Long Biên (Hà Nội) để giao cho chủ sở hữu. Tổ công tác đã bàn giao tang vật đến CAP Phú Thượng, quận Tây Hồ để phối hợp điều tra xử lý theo quy định.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top