Phát hiện vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại Tây Nguyên

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 14-8, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra mở rộng một vụ vận chuyển ma túy từ nước ngoài về Việt Nam.

Sau một thời gian kiên trì theo dõi, nắm tình hình, vào khoảng 2h sáng 14-8, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk, đã khám phá 1 vụ vận chuyển 22 bánh Hêrôin từ Lào về Việt Nam.

Sau khi nắm được thông tin một nữ hành khách có nhiều biểu hiện nghi vấn đi trên chiếc xe khách BKS: 37B - 022.03 của nhà xe Vinh Chung đang chạy từ tuyến Nghệ An vào TP.HCM, đến địa phận xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắkthì tổ công tác của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Nữ hành khách có nhiều biểu hiện nghi vấn trên cùng những hành lý liên quan đã được tổ công tác đưa xuống kiểm tra.

Tang vật ma túy được giấu trong máy nổ

Nữ hành khách bị bắt giữ ngay cùng tang vật 22 bánh Hêrôin là Phan Thị Đào (38 tuổi) ở xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn. Bước đầu, Thị Đào khai nhận vào 10/8/2018, Đào được một người phụ nữ tên Hiền ở TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình gọi điện thoại thuê sang Lào lấy ma túy về TP Hồ Chí Minh.

Hiền trả tiền công cho Đào là 50 triệu đồng. Sau khi nhận lời, Đào đón xe khách từ tỉnh Bắc Cạn đến TP Ninh Bình rồi được Hiền đón xe để vào cửa khẩu Cầu Treo Hà Tĩnh để sang Lào.

Phan Thị Đào khai nhận: “Khi vào đến Ninh Bình thì Hiền có đưa cho tôi một bọc tiền để sang Lào mua ma túy. Khi sang tới nơi có một người Lào, tên là Say đón và thuê nhà nghỉ cho tôi ở. Đến chiều 12/8, Say quay lại cùng với cục máy nổ. Tôi biết bên trong có ma túy và rồi Say đón xe cho tôi về lại Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Sau đó, tôi đón xe khách để mang số ma túy trong cục máy nổ đi TP Hồ Chí Minh cho chị Hiền”.

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Đào

Cơ quan công an kiểm đếm số ma túy được bắt giữ

Phan Thị Đào khai nhận thêm, với thủ đoạn giấu ma túy trong ruột máy nổ như thế, trước đó, thị đã 2 lần sang Lào vận chuyển ma túy về Việt Nam cho người phụ nữ tên Hiền trót lọt. Mỗi chuyến vận chuyển Hiền vẫn trả công cho Đào 50 triệu đồng.   

Có mặt tại nơi bắt giữ đối tượng, Đại tá Phạm Minh Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Thực hiện đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ vào cuộc mạnh mẽ để đấu tranh…Hiện nay, chúng tôi đã làm rõ một đối tượng vận chuyển 22 bánh Hêrôin từ Lào về Việt Nam. Thủ đoạn của đối tượng rất tinh vi là giấu ma túy trong cục máy nổ lớn hòng qua mắt cơ quan chức năng. Đây là vụ ma túy lớn nhất mà Công an Đắk Lắk làm rõ từ trước đến nay tại Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top