Phát hiện vụ vận chuyển 285 lọ thuốc thuộc nhóm gây ảo giác

0 Đ.T
ANTD.VN - UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992), trú tại huyện Yên Thành về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.

Trước đó, ngày 27-8, trong lúc sử dụng máy soi chiếu hành lý để kiểm tra hành lý của hành khách tại Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, lực lượng làm nhiệm vụ thuộc Cục Hải quan Nghệ An cùng với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn đã phát hiện 3 thùng bia Lào có chứa nhiều lọ thủy tinh đựng chất lỏng, bên ngoài lọ ghi chữ Ketamin 10% INJ, 25ml.

ảnh 1

Tang vật do cơ quan chức năng thu giữ

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng Phan Tuấn Anh là chủ của số hành lý trên.

Tổng số tang vật thu giữ gồm 285 lọ thủy tinh chứa chất lỏng, bên ngoài lọ ghi chữ Ketamin 10% INJ, 25ml, được cất giấu trong 3 thùng bia mang nhãn hiệu Lào và trong túi xách tay của Tuấn, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và tính hợp pháp.

Ngay sau đó, lực lượng Hải Quan đã chuyển vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu đã được thẩm tra, UBND tỉnh Nghệ An đã ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 60 triệu đồng đối với ông Phan Tuấn Anh vì hành vi “Vận chuyển hàng cấm trong trường hợp hàng cấm có giá trị 50 triệu đồng đến dưới 70 triệu đồng”.

Cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy 285 lọ dung dịch nhãn hiệu Ketamin 10% INJ 25ml theo quy định.

Được biết, Ketamin 10% INJ 25 ml thuộc nhóm thuốc gây mê tổng quát, gây ra vô thức, ảo giác mạnh và giảm đau sau khi tiêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top