Phát hiện vụ trồng cây cần sa trái phép trong rẫy vắng

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Chiều 20-4-2020, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, tiếp tục điều tra mở rộng vụ trồng cây cần sa được phát hiện tại xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar.

Trước đó, vào khoảng 10h sáng ngày 20-4, qua tin báo của người dân về việc tại một rẫy cà phê thuộc buôn Kroa A, xã Ea Drơng có trồng cây cần sa, tổ công tác của đội Cảnh sát kinh tế, ma túy Công an huyện Cư M’gar phối hợp với Công an xã Ea Drơng đã kiểm tra tại rẫy của vợ chồng bà Ngô Thị Cẩm (SN 1984) và ông Diệp Văn Hải (SN 1981) phát hiện có trồng cây cần sa xen kẽ trong rẫy cà phê.

Qua kiểm đếm, cơ quan Công an đã phát hiện 19 cây cần sa có chiều cao từ 27 cm – 95 cm được trồng ở nhiều vị trí khác nhau trong rẫy cà phê. Khu vực rẫy cà phê trên ở xa khu dân cư, hẻo lánh và ít người qua lại.

Số cần sa được trồng xen kẽ trong rẫy cà phê ở khu vực vắng vẻ

Qua làm việc, bước đầu bà Cẩm khai số cây cần sa trên được chồng bà mang hạt giống từ nơi khác rồi về trồng trong rẫy của gia đình cách đây khoảng 15 ngày.

Khi bà Cẩm hỏi thì ông Hải nói là cây trà Bắc dùng để cho gà ăn để có sức đề kháng. Bà Cẩm cũng khai nhận không biết đây là cây cần sa (cây có chứa chất ma túy).

Công an đã nhổ bỏ số cây cần sa

Cơ quan chức năng đã nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa trên để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top