Phát hiện và ngăn chặn vụ đưa 36 người xuất cảnh trái phép

0 TT
ANTD.VN -Thông tin từ Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình, cho biết, Công an huyện vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Toàn (SN 1989), trú tại thôn 1, xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, khi đối tượng đang có hành vi tổ chức đưa 36 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Toàn tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả ban đầu, vào lúc 22h ngày 11-2, đối tượng Nguyễn Văn Toàn dùng xe ô tô mang BKS 73B-004.98 chạy hướng từ Quảng Bình ra Hà Nội để chở 36 người dân ở địa bàn các xã Hoàn Trạch, Tây Trạch, Vạn Trạch (huyện Bố Trạch) và TP Đồng Hới (Quảng Bình) trốn sang Trung Quốc lao động bất hợp pháp. Khi số người này được di chuyển đến địa phận thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, thì bị lực lượng Công an huyện Bố Trạch phát hiện và bắt giữ.

Bước đầu đấu tranh làm rõ, đối tượng Nguyễn Văn Toàn đã khai nhận quá trình chuẩn bị lên xe ra Hà Nội để đi Lạng Sơn, Toàn có yêu cầu thu của mỗi người 6 triệu đồng, trong đó có 20 người đã nộp, còn lại 16 người ra tới biên giới mới gom lại.

Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình xác định Nguyễn Văn Toàn là đối tượng thường xuyên xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Lần này, sau khi về quê ăn tết, Toàn đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho những lao động này, phần lớn là lao động tự do, không có việc làm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo y để vượt biên trái phép.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top