Theo thông tin ban đầu, 13h chiều 15-2-2016, có 1 số người dân đi dạo mát ven kênh Tham Lương, là đoạn kênh ven đường A3, phường Tân Thới Nhất, quận 12, cách cầu Tham Lương khoảng 500m. Số người dân này thấy 1 vật trôi lững lờ trên kênh có dính quần áo người, nghi là thi thể người nên đến gần và thấy mùi hôi thối nồng nặc.
Hiện trường phát hiện thi thể người không nguyên vẹn, thiếu phần đầu
Khi nhận tin báo, cơ quan Công an đến hiện trường kiểm tra thì phát hiện đây là thi thể người. Thi thể được ghi nhận là của nam giới, đang trong giai đoạn phân hủy, trơ xương và thiếu phần đầu. Cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính của nạn nhân này.
Cơ quan chức năng xử lý vệ sinh hiện trường
Sau khi hoàn tất các bước khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi bước đầu, Công an di chuyển thi thể nói trên đi nơi khác để phục vụ công tác điều tra. Hiện Công an đang khẩn trương xác định danh tính và điều tra nguyên nhân cái chết của người đàn ông này.