Phát hiện số lượng lớn đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

0 Nhật Minh
ANTD.VN - Qua công tác tuần tra, kiểm soát, ngày 12/9, Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT Hà Nội đã phát hiện nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc tại một số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm đồ chơi trẻ em

Tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em số 7, phố Hàng Mã và số 4, phố Chả Cá, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện gần 600 sản phẩm đồ chơi trẻ em được đóng gói bao bì in chữ Trung Quốc, không có tem hợp quy, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, cửa hàng số 7, Hàng Mã có 430 sản phẩm đồ chơi trẻ em, cửa hàng số 4, phố Chả Cá có 152 sản phẩm đồ chơi trẻ em.

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số đồ chơi vi phạm.

Nhằm quản lý tốt chất lượng đồ chơi trẻ em, bên cạnh công tác thanh, kiểm tra của các lực lượng chức năng, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người kinh doanh và người tiêu dùng hiểu rõ không nên mua, bán các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, chưa được gắn dấu hợp quy.

Với sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng và nhận thức người dân được nâng cao sẽ góp phần lành mạnh hóa thị trường đồ chơi trẻ em, giúp các em có được những món đồ chơi an toàn, bổ ích trong mùa Trung Thu này.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top