Phát hiện nhiều thiết bị y tế không rõ xuất xứ, không kiểm định chất lượng

1 Nhật Minh
ANTĐ Ngày 12/8, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội Kinh tế tổng hợp, Phòng An ninh kinh tế, CATP, kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh trên đường Phùng Hưng, quận Hà Đông và phát hiện các vi phạm trong việc mua bán, sử dụng thiết bị y tế tại đây.
ảnh 1
Lực lượng liên ngành phát hiện nhiều máy móc, thiết bị y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ


Cụ thể, tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân có địa chỉ: 38, 73 và 111 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội, lực lượng liên ngành đã phát hiện và tạm giữ 11 máy móc các loại, gồm máy chụp X-quang, máy điện tim, máy điện não, máy siêu âm… không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không được kiểm định theo đúng quy định của pháp luật. 

ảnh 2ảnh 3
Đáng chú ý, có những máy đã hết hạn kiểm định từ năm 2010


Ông Lê Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 – Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, toàn bộ các cơ sở trên đều đang sử dụng các máy móc thiết bị nhằm mục đích phục vụ cho khám chữa bệnh không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của máy, trong đó có những máy nằm ở danh mục buộc phải kiểm định trong vòng 24 tháng, tuy nhiên các cơ sở này không tiến hành kiểm định, với lý do không biết kiểm định lúc nào và kiểm định ra sao...

ảnh 4
Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc 


Trung bình mỗi ngày, các cơ sở này có khoảng 50 bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Trang thiết bị cũ, quá hạn sử dụng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả khám chữa bệnh, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ số máy móc, thiết bị y tế vi phạm để thẩm định lại và xử lý theo quy định của pháp luật.  

bình luận(1 bình luận)

20x20Tư Thọc

Hầu như các thiết bị y khoa không những ở những bệnh viện nhỏ hay của nước ngoài tại HN và TP HCM hoàn toàn là " máy móc củ hoặc đã hết hạn " ...khi khám bệnh (lúc chờ đọi bác sỹ) khi tồi nhìn vào những nhản hiệu và ngày "quá hạn" vô tình tôi thấy được điều nầy...nhưng vì cứ tưởng là do nước mình nghèo nên chỉ mua hàng ' quá hạn , máy củ... v.v. Hôm nay đọc báo tình cờ biết được việc nầy. Mong Cơ quan cần đến các bệnh viện nước ngoài như ở q7/ TP HCM xem lại

Cùng chuyên mục
Top