Phát hiện kiện hàng có súng được vận chuyển qua Cảng hàng không Hải Phòng

1 Thùy An
ANTD.VN - Trong quá trình phân loại hàng từ Hà Nội vào Thừa Thiên Huê, lực lượng an ninh sân bay Hải Phòng đã phát hiện một kiện hàng bên trong chứa một khẩu súng ngắn…

Ngày 6/7, một công ty giao hàng tại Hà Nội đã bị lực lượng an ninh sân bay Hải Phòng mời đến làm việc, vì phát hiện trong số các kiện hàng gửi đi Thừa Thiên Huế của công ty này thông qua Cảng hàng không Hải Phòng có chứa một khẩu súng ngắn.

Ngay sau buổi làm việc, người này xác định gói hàng trên là của một khách đã mang hàng đến công ty gửi trong các ngày 2/7, 5/7 và 7/7 để chuyển phát nhanh đi Quảng Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Bình Thuận và Thừa Thiên Huế.

ảnh 1

Đối tượng Hùng và số "súng" thu giữ được

Nghi ngờ những gói hàng còn lại cũng chứa vũ khí là súng, đại diện công ty chuyển phát đã lập tức kiểm tra toàn bộ các gói hàng của vị khách này và phát hiện 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, 5 viên đạn bằng kim loại trong gói hàng được vận chuyển đi Quảng Ninh.

Ngoài ra, trong gói hàng cũng của người khách trên được chuyển đi huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre có 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại sáng màu, 5 viên đạn kim loại và 1 thiết bị đi kèm kiểu nòng súng.

Ngay sau đó, phía công ty đã mang toàn bộ các gói hàng đến trụ sở Phòng CSHS – CATP Hà Nội trình báo.

ảnh 2

Những khẩu súng này bắn bằng đạn bi kim loại

Qua điều tra, đội CSHS Đặc nhiệm – Phòng CSHS xác định, đây là những khẩu súng đồ chơi nguy hiểm, bắn đạn kim loại, có khả năng sát thương rất cao, đồng thời tiến hành kiểm tra nơi ở của chủ số hàng trên tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ tại đây hàng chục khẩu súng ngắn đồ chơi dạng súng K54, AK, các loại đạn…

Tại cơ quan Công an, đối tượng Dương Mạnh Hùng, SN 1989, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình khai nhận, khoảng tháng 6/2018, Hùng lên mạng internet tìm mua các loại súng, đạn, lựu đạn mô hình đồ chơi để mang về Việt Nam kinh doanh.

Sau khi nhận hàng, Hùng chụp ảnh, quay clip rồi đăng trên các trạng mạng xã hội như facebook, zalo, youtube để rao bán.

ảnh 3

Với những khẩu súng mô hình dạng AK bắn bằng đạn thạch anh

Đối với các loại khẩu súng nhỏ mô hình đồ chơi bật lửa có giá 40.000 đồng/chiếc, Hùng bán lại cho khách với giá 100.000 đồng/chiếc; các loại súng mô hình K54, K59, CZ83 đối tượng mua với giá 50.000 đồng/khẩu, bán lại cho khách là 200.000 đồng/khẩu. Riêng với súng đồ chơi dạng AK47, M4A1 đối tượng mua 400.000 đồng/khẩu, bán lại 1.000.000 đồng/khẩu.

Khi khách đặt mua hàng, Hùng sẽ gửi chuyển phát nhanh cho khách qua các công ty giao hàng. Đáng chú ý, toàn bộ số súng đồ chơi này đều bắn bằng đạn bi, hoặc đạn thạch anh, với lực bắn của súng có thể gây sát thương cao.

Do vậy, cơ quan công an khuyến cáo người dân, không nên mua những loại súng đồ chơi nguy hiểm như thế này để phòng ngừa những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là mua làm quà cho trẻ em dịp Tết Trung thu sắp tới. Đồng thời cảnh báo các đối tượng có hành mua bán các loại vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ, không nên vì chút lợi nhuận trước mắt mà phạm pháp.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đời Ít Gặp

Các mẫu súng Côn nguy hiểm ở chỗ là hoàn toàn như hàng thật - từ cơ cấu nạp đạn - chỉ cần cải tiến 1 chút nòng súng - tự khoang vẫn được vì nòng ngắn đem đi gia công được -> ổ nạp đạn có thể gia công như vậy - nói chung quá dễ cải tạo để bắn đạn thật - tầm gần !

Cùng chuyên mục
Top