Phát hiện kho nguyên liệu pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Các loại trà để pha chế trà sữa được cắt từ bao bì do nước ngoài sản xuất rồi đóng gói sang túi bạc và dán nhãn mác của một công ty trà nổi tiếng của Việt Nam.

Sáng 16-1, Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục QLTT Hà Nội cho biết đơn vị đang tạm giữ số lượng lớn nguyên liệu là các loại trà và sữa đặc để pha chế trà sữa không rõ nguồn gốc.

ảnh 1

Kho chứa số lượng lớn nguyên liệu chế biến trà sữa

Trước đó, khoảng 18h ngày 15-1, các cán bộ trinh sát Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội QLTT số 6, Chi cục QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng tại khuôn viên số 10, đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ảnh 2

Các loại trà khô không rõ nguồn gốc...

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2.000 túi trà có nhãn mác nước ngoài đang được cắt bao bì và đóng gói sang các bao bì bằng giấy bạc khác, dán tem mác của một số công ty sản xuất chế biến chè uy tín của Việt Nam, cùng với hơn 100 hộp sữa đặc loại 5kg nhãn hiệu Zhejiang.

ảnh 3

Được công ty này "hô biến" từ trà không rõ nguồn gốc của nước ngoài thành trà Việt Nam

Tại kho hàng này, còn có số lượng lớn các bao bì bằng giấy bạc loại trơn chưa có nhãn mác, một số loại nhãn in, con dấu để dập hạn sử dụng và một số máy móc để đóng gói sản phẩm.

Giám đốc công ty này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số nguyên liệu trên.

ảnh 4

Máy đóng gói tại kho hàng

Theo ghi nhận của PV, tại đây có rất nhiều loại trà được giới trẻ yêu thích như trà Ô Long TS, trà xanh, hồng trà vị cam, trà xanh vị bưởi, trà Ô Long TS vị xoài đỏ, trà Ô Long TS nhiệt đới...

ảnh 5

Lực lượng QLTT niêm phong số hàng 

Hiện, lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top