Phát hiện doanh nghiệp tự pha chế sản phẩm chuyên dùng trong siêu âm

0 MH
ANTĐ Dấu hiệu vi phạm được phát hiện tại Công ty TNHH Thiết bị hóa chất và hóa mỹ phẩm, địa chỉ đường Tựu Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

ảnh 1Đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm
Ngày 16-1, tổ công tác Đội 6, Phòng CS Môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Đoàn liên ngành 389, Đội QLTT số 11 bất ngờ kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thiết bị hóa chất và hóa mỹ phẩm, phát hiện công nhân của Công ty này đang tự pha chế Gel Smilesonog, hóa chất chuyên dùng trong siêu âm.

Công thức sản phẩm tự chế này theo quy trình rất đơn giản: hóa chất pha với nước, sau đó dùng mô tơ quấy đều để ra sản phẩm gel màu xanh, đặc sệt dùng siêu âm cho các bệnh nhân. Điều đáng nói, quy trình sản xuất loại gel này của Công ty TNHH Thiết bị hóa chất và hóa mỹ phẩm chưa được các cơ quan nhà nước cấp phép, chưa công bố chất lượng sản phẩm.
ảnh 2Một trong những quy trình - nguyên liệu sản xuất gel

Theo đại diện Công ty, họ “bắt tay” làm sản phẩm này khoảng 6 tháng nay, và tiêu thụ tại một số phòng khám, bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận với giá 50.000 đồng/can loại 5 lít. Trong khi đó giá gel dùng trong siêu âm thường có giá hơn 200.000 đồng/can loại 5 lít.

Theo nhận định, việc sử dụng loại gel này có thể dẫn đến sai lệnh kết quả chuẩn đoán trong siêu âm. Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã lập biên bản tịch thu 180 can loại 5 lít Gel Smilesonog đã thành phẩm, tiếp tục lập hồ sơ xử lý vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top