Phát hiện ‘đầu nậu’ kinh doanh thiết bị phục vụ…gian lận thi cử

0 M.M
ANTD.VN - Phòng nghiệp vụ CATP Hải Phòng phối hợp với CAP Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân), vừa phát hiện đối tượng có hành vi cung cấp các thiết bị công nghệ nhằm mục đích gian lận trong các kỳ thi.

Vào khoảng 17h ngày 1-6, từ tin báo của người dân, lực lượng chức năng CATP Hải Phòng đã bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính địa chỉ ngôi nhà số 9/36/84 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, và mời một số thanh niên đang có mặt về trụ sở cơ quan Công an làm việc.

ảnh 1Đào Trung Thành cùng số thiết bị công nghệ không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Qua đấu tranh, cơ quan Công an xác định ngôi nhà này do Đào Trung Thành (26 tuổi) thuê, và trong nhà có rất nhiều thiết bị công nghệ cao gồm 400 micro, 300 pin silver 1,55V, 12 bộ tai nghe dây, 4 bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị khác.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Đào Trung Thành khai nhận từ tháng 12-2016 đến nay, anh ta đã cho hàng trăm lượt khách, phần lớn là học sinh, sinh viên thuê các thiết bị công nghệ nhằm mục đích gian lận trong thi cử.

Các thiết bị trên do Thành thu mua trôi nổi và về gia cố. Từ đó, mỗi bộ thiết bị Thành bán hoặc cho thuê với giá từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/ngày. Khách hàng chỉ cần có một số giấy tờ như giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên... để đặt cọc, thế chấp.

Tại nhà Thành, khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình cách sử dụng các thiết bị nhằm che mắt giám thị coi thi. Hiện, cơ quan Công an đã niêm phong, tạm giữ các thiết bị công nghệ trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top