Phát hiện 3 container rác phế liệu không phép tại Cảng Hải Phòng

0 Đ.T
ANTD.VN - Ngày 22-8, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý chủ nhân của 3 container phế liệu nhập lậu vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 20-8, qua rà soát thông tin bản lược khai hàng hóa (Manifest) của tàu biển MSC SIERRA II, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ - Cục Hải quan Hải Phòng đã phát hiện 3 container được vận chuyển theo 2 vận đơn có mô tả hàng hóa là nhôm phế liệu.

Thông tin trên Manifest thể hiện người nhận hàng là Công ty Chang Xin Việt Nam, tại KCN Khánh Phú, huyện Yên Khánh, Ninh Bình. Giấy xác nhận bảo vệ môi trường số 45/GXN-BTNMT. Tuy nhiên, qua tra cứu, trong danh mục doanh nghiệp được cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trên dữ liệu của ngành Hải quan không có tên Công ty Chang Xin Việt Nam.

Cùng với đó, Giấy xác nhận bảo vệ môi trường số 45/GXN-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp cho Công ty Chang Xin Việt Nam đã hết hiệu lực từ cuối tháng 7-2018. Theo hướng dẫn của Tổng cục Hải quan tại Công văn 4202/TCHQ-PC, lô hàng trên không đủ điều kiện xếp dỡ xuống. 

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ đã làm việc với hãng tàu và đề nghị không cho xếp dỡ lô hàng xuống cảng Nam Hải Đình Vũ; đồng thời để nguyên trạng và vận chuyển 3 container quay trở lại nước xuất khẩu. Hãng tàu MSC hợp tác, cam kết thực hiện theo các đề nghị của cơ quan Hải quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top