Phạt hành chính 3 trường hợp tụ tập, bất chấp nguy cơ dịch bệnh Covid-19

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Tối 5-4, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Đơn vị cùng các lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 3 trường hợp người dân ra đường tụ tập, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội trong việc phòng, chống Covid-19.

Liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tối 5-4, đại diện CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: CAP Lý Thái Tổ cùng với lực lượng chức năng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường đã phát hiện 3 trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, không nằm trong danh mục được ra ngoài đường trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

ảnh 1

Lực lượng CAQ Hoàn Kiếm tăng cường kiểm tra xử lý những người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ công tác liên ngành đã đưa cả 3 người vi phạm trên về trụ sở CAP Lý Thái Tổ để làm rõ. Sau khi được nghe lực lượng chức năng giải thích, tuyên truyền về Chỉ thị, yêu cầu của Chính phủ, UBND TP Hà Nội...trong công tác cách ly xã hội, phòng, chống dịch Covid-19, cả 3 người trên đã nhận thức sâu sắc hành vi vi phạm của mình. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 3 trường hợp trên.

Cũng theo đại diện CAQ Hoàn Kiếm, trong 2 ngày 4 và 5-4, CAQ Hoàn Kiếm cùng với các đơn vị chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang (1.200.000 đồng); 1 trường hợp cơ sở kinh doanh không chấp hành yêu cầu đóng cửa với mức phạt 7 triệu đồng.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm khuyến cáo: Tất cả người dân trên địa bàn nói chung và người dân cần phải thực hiện nghiêm những yêu cầu, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND TP Hà Nội về công tác cách ly xã hội; những trường hợp không cần thiết, không nằm trong danh mục quy định của Chỉ thị 16, Chỉ thị 05..., phải tuyệt đối không được ra ngoài đường; người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước diệt khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. 

Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top