Phạt 220 triệu, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đa cấp của Công ty TNHH BHIP

0 Hà Linh
ANTD.VN - Công ty TNHH BHIP, địa chỉ trụ sở chính tại tầng 20, tòa nhà C-Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội vừa bị xử phạt 220 triệu đồng vì vi phạm liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp. 

ảnh 1

Công ty TNHH BHIP vừa bị rút giấy phép hoạt động đa cấp

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa xử phạt 220 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH BHIP, địa chỉ trụ sở chính tại tầng 20, tòa nhà C-Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Công ty này có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0310789063 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp lần đầu ngày 20-4-2011.

Đồng thời Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Công ty TNHH BHIP là chi nhánh tại Việt Nam của tập đoàn đa cấp BHIP Global có quy mô toàn cầu, hiện đang phân phối các sản phẩm độc quyền nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, chủ yếu là các dòng sản phẩm tăng cường chức năng sinh lý cho nam và nữ: RED- tăng cường khả năng tình dục của nam giới; PINK- điều chỉnh nội tiết, tăng vòng 1 cho nữ giới; Pleasure- tăng khả năng, ham muốn tình dục cho nữ giới...

Từ năm 2015, công ty này đã bị tố có nhiều hoạt động vi phạm liên quan đến hoạt động đa cấp. 

Trước đó, cuối tháng 12-2017, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng xử phạt Công ty Cổ phần Everrichs 620 triệu đồng và rút Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top