Phanh phui vụ tai nạn lao động chết người

0 Hà Trang
ANTĐ Vụ tai nạn lao động (TNLĐ) dẫn đến chết người tại công trình đang xây dựng ở số 53-55 phố Nhân Hòa (quận Thanh Xuân, Hà Nội), xảy ra vào lúc 7h30 sáng 4-8.
ảnh 1
Tòa nhà 53-55 phố Nhân Hòa, nơi người thợ xây dựng bị rơi từ tầng 11 xuống đất

Nạn nhân là anh Hà Văn Túc, SN 1990, ở thôn Nà Tòa, xã Ninh Hồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đã rơi từ tầng 11 của tòa nhà xuống trúng đống gạch ở dưới đất. Sau khi vụ việc xảy ra, những người có trách nhiệm tại công trình xây dựng này đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Khi biết nạn nhân đã chết, họ tự ý đưa thi thể về quê ở Hà Giang để mai táng và không hề trình báo hoặc thông báo cho chính quyền sở tại?!

12h30 cùng ngày, khi cơ quan công an tới hiện trường thu thập thông tin, đã xác định anh Túc bị rơi phía bên trong lòng nhà. Đây là vị trí đặt cầu thang máy, chưa được lắp thiết bị và đang trong giai đoạn hoàn thiện phần xây dựng. Cơ quan công an cũng phát hiện những thợ xây dựng tại công trình này không được cấp trang thiết bị bảo hộ lao động. Được biết, công trình đang xây dựng là chung cư mini, do anh Nguyễn Đức Cương, SN 1977, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư. Anh Cương thuê ông Nguyễn Văn Trường, SN 1970, ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đảm nhận thi công công trình.

Tuy nhiên, từ sau khi vụ TNLĐ xảy ra đến nay, CAP Thanh Xuân Trung đã nhiều lần mời chủ công trình và “chủ thầu” xây dựng tòa nhà 53-55 phố Nhân Hòa đến làm việc, nhưng họ đều viện lý do để thoái thác và công trình này cũng ngừng xây dựng. Theo thông tin của phóng viên ANTĐ, công trình được UBND quận Thanh Xuân cấp phép xây dựng số 1116-2010/GPXD (ngày 29-11-2010). Trong giấy phép xây dựng, công trình này chỉ được xây 8 tầng và có tầng hầm. Tuy nhiên, khi xảy ra vụ TNLĐ dẫn đến chết người, lực lượng CAP Thanh Xuân Trung vào cuộc kiểm tra mới hay tòa nhà này đã “đội lên” đến 11 tầng.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chính, Phó trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của CAQ, phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm của quận Thanh Xuân làm rõ vụ việc để xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top