Phạm tội vì đòi 250 triệu đồng

0 Thúy Minh

ANTĐ Theo trình báo của anh Vũ Văn Cường (trú ở phường Tứ Minh, TP Hải Dương), khoảng 9h ngày 26-12-2015, anh bị 2 thanh niên đến nhà uy hiếp, bắt lên xe ô tô rồi đưa đến quán bia ở đường Bùi Thị Xuân, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương. 

Tại đây, các đối tượng dùng vũ lực, ép anh phải gọi người thân mang số tiền nợ cả gốc lẫn lãi là 450 triệu đồng đến trả. Sau khi thương lượng, nhóm đối tượng đã hạ xuống 250 triệu đồng và được nhóm bạn của anh Cường đồng ý trả giúp 100 triệu đồng, số còn lại anh Cường sẽ tự thu xếp trả dần. 

CQĐT làm rõ, trước đó khoảng tháng 12-2014, anh Cường có vay nợ của nhiều người tổng số tiền 200 triệu đồng, trong đó có Nguyễn Nam Tân (trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Nhiều lần đòi nhưng không được, Tân đã rủ Nguyễn Văn Dư (trú ở phường Nhị Châu, TP Hải Dương) đến nhà Cường rồi khống chế “con nợ” như đã nói trên.

Sau khi nhận được tiền, Tân bắt Cường viết giấy nhận nợ 150 triệu đồng rồi mới thả về. Kết thúc vụ đòi tiền, Tân trả công Dư 30 triệu đồng. Ngày 3-1, CQĐT đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Nam Tân và Nguyễn Văn Dư để xử lý về hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. 
(Tên bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top