Phải xử lý nghiêm!

0 Hà Hoàng
ANTĐ Một thợ xây tự do rơi từ trên tầng 11 của một chung cư mini đang xây dở xuống đất. Khi nạn nhân tắt thở, những người “có trách nhiệm” trước cái chết của người công nhân nọ vội vã thương thuyết với gia đình để đưa nạn nhân về quê mai táng. 
Sự việc diễn biến rất nhanh và không ai báo tin cho chính quyền sở tại biết. Khi lực lượng công an phát hiện, vào cuộc điều tra mới hay công trình xây dựng kia mắc nhiều lỗi sai phạm, nhưng nghiêm trọng nhất là họ đã “bỏ qua” quy trình thực hiện công tác bảo hộ lao động cho công nhân.

Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng nêu trên xảy ra ở quận Thanh Xuân, đang được các cơ quan chức năng điều tra, giải quyết. Vụ tai nạn lao động gây hậu quả chết người này không phải là hy hữu, vì đã có một số vụ tương tự xảy ra trên địa bàn các quận, huyện của thành phố trong thời gian qua.

Cách giải quyết theo kiểu “tàu nhanh” của các chủ công trình để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng, được họ lý giải bởi nhiều lý do khác nhau, nhưng suy cho cùng vẫn là ngụy biện để trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu những vụ tai nạn lao động tương tự diễn ra và được xử lý theo kiểu “bịt mắt chính quyền” như vậy, thử hỏi quyền lợi của người lao động có được đảm bảo? Xét từ nhiều góc độ, đều không thể chấp nhận được cách giải quyết hậu quả mà không trình báo chính quyền cơ sở của những chủ công trình vi phạm và những vụ việc như thế cần phải được xử lý nghiêm!


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top