Phá tụ điểm ma túy của vợ chồng Minh "mắt ma"

0 Quang Trường
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết vừa triệt phá tụ điểm ma túy do vợ chồng Minh “mắt ma” cầm đầu. Đây là tụ điểm ma túy gây bức xúc cho người dân xung quanh khu vực ngõ 459 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng…

ảnh 1Vợ chồng Minh “mắt ma” đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra

Khoảng 19h15 ngày 5-4, tại khu vực trước cửa số nhà 344 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, tổ công tác CAP Bạch Mai phối hợp với tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma túy, CAQ Hai Bà Trưng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Thỏa (SN 1965, ở thôn Quyết Tiến, xã Chi Lăng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên tay và túi áo ngực của Thỏa 4 gói nilon chứa chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Qua giám định sơ bộ, 4 gói nilon chứa chất bột màu trắng là heroin có tổng trọng lượng 0,243 gam.

Tại cơ quan công an, Thỏa khai nhận 11h30 ngày 4-4 đã đến nhà vợ chồng Nguyễn Trọng Nhượng (tức Minh “mắt ma”, SN 1954, ở ngách 459/82 phố Bạch Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) và Nguyễn Kim Dung (SN 1957, vợ Nhượng) hỏi mua ma túy, nhưng bị Minh “mắt ma” từ chối do hết hàng. Sau đó, Minh “mắt ma” cho Thỏa số điện thoại và dặn khi nào cần mua thì gọi trước cho Minh.

16h ngày 5-4, Thỏa liên lạc vào số điện thoại được Minh “mắt ma” cho trước đó, hỏi mua ma túy. Do Minh không ở nhà nên bảo Thỏa đến gặp vợ là Nguyễn Kim Dung “giao dịch”. Tại nhà Minh, Thỏa đưa cho Dung 100 nghìn đồng, mua 1 gói ma túy. 18h cùng ngày, Thỏa tiếp tục gọi điện cho Minh “mắt ma” hỏi mua thêm 3 gói ma túy với giá 300 nghìn đồng và được Minh đồng ý, hẹn địa điểm đưa “hàng” tại khu vực cầu Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đúng hẹn, khi Thỏa vừa xuất hiện tại khu vực cầu Mai Động thì Minh “mắt ma” cũng có mặt. Tại đây, Minh “mắt ma” đã bán cho Thỏa 3 gói ma túy với giá 300 nghìn đồng. Sau khi mua được ma túy, Thỏa tìm chỗ sử dụng nhưng vừa đi đến trước cửa số nhà 344 phố Minh Khai thì bị tổ công tác CAQ Hai Bà Trưng kiểm tra bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Minh “mắt ma”, cơ quan công an phát hiện thu giữ 4 túi nilon, bên trong chứa chất bột màu trắng, 4 dao lam. Kết quả giám định sơ bộ xác định, 4 gói nilon chứa chất bột màu trắng thu giữ tại nhà Minh “mắt ma” là ma túy, có tổng trọng lượng 0,213 gam. Tại cơ quan công an, vợ chồng Minh “mắt ma” khai nhận chính là người đã trực tiếp bán ma túy cho Thỏa và một số người nghiện khác.

Sau khi củng cố hồ sơ, căn cứ các tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT, CAQ Hai Bà Trưng đã khởi tố, tạm giam bị can Nguyễn Trọng Nhượng (tức Minh “mắt ma”) và Nguyễn Kim Dung để điều tra về hành vi mua, bán trái phép chất ma túy, còn Nguyễn Đình Thỏa cũng bị điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top